Các thủ thuật photoshop nên sử dụng hiện nay

thủ thuật photoshop

Photoshop là một trong những phần mềm rất nổi tiếng, hầu như bất cứ người nào sử máy điện thoại hay máy tính đều biết đến ứng dụng này. Tuy nhiên, không phải ai cũng thể biết đến cách sử dụng photoshop một cách linh hoạt và nhanh chóng. Vậy hãy cùng VNngaynay.net tìm hiểu về các thủ thuật photoshop nên sử dụng hiện nay qua bài viết sau đây!

Giới thiệu về photoshop

Photoshop là một phần mềm có chức năng dùng để chỉnh sửa hình ảnh trên máy tính, điện thoại. Trong việc sử dụng photoshop thì bạn phải biết qua các các designer thì mới có thể chỉnh sửa được. Ngoài việc có khả năng chỉnh ảnh thì photoshop còn có thể dùng để thiết kế hình ảnh. Cho đến nay, phần mềm này được xem là một ứng dụng bitmap thịnh hành nhất trên thị trường. Đặc biệt, trong một số giáo trình của các trường đại học thiên về nghệ thuật chụp ảnh thì photoshop cũng được đưa vào trong giảng dạy. 

Photoshop có thể chỉnh sửa ảnh: Việc chỉnh sửa ảnh trên photoshop thì ai cũng đều biết đến. Bạn có thể sử dụng app photoshop để thực hiện những lỗi hình ảnh. Hơn nữa, photoshop còn có thể giúp bạn thêm màu, bớt màu, đổi màu, xóa bỏ những vật thể xung quanh. 

thủ thuật photoshop
Ứng dụng Photoshop

Khả năng cải tạo lại ảnh cũ: Khi bạn có những bức ảnh cũ và chụp từ lâu rồi thì nhờ có photoshop bạn hoàn toàn phục chế được tấm ảnh này. Dù cho bức ảnh đó có chất lượng kém, độ phân giải thấp nhưng photoshop vẫn có khả năng chỉnh sửa và cải thiện lại được như mới. 

Các thủ thuật photoshop được nhiều người quan tâm

Thủ thuật vẽ đường chấm nhanh gọn

Đối với thủ thuật photoshop sẽ cho bạn biết những cách vẽ đường chấm nhanh chóng nhất có thể, giúp bạn bớt được thời gian. Lúc này, bạn sẽ dùng công cụ brush và nhấn phím Shift để tạo ra một đường thẳng. Tuy nhiên, để cần một đường chấm dài thì hãy thay đổi khoảng cách và giá trị lớn hơn 100% thì sẽ làm được. 

thủ thuật photoshop
Thủ thuật photoshop hữu hiệu

Thủ thuật chỉnh nhiều ảnh cùng lúc

Trong thủ thuật photoshop có thể chỉnh được nhiều ảnh cùng một lúc. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết được cách thực hiện này. Khi bạn có nhiều hình ảnh cần được chỉnh sửa thì hãy cho tất cả chúng vào cùng một thư mục. Tiếp đó, mở hình ảnh và ghi lại các hành động như window – actions. Sau khi tạo được hành động thì vào file nhấn automate và đến batch. Cuối cùng là chọn thư mục ảnh cũng như hành động mà bạn vừa làm rồi nhấn ok là hoàn thành. 

Thủ thuật chỉnh sửa da trên photoshop

Nếu như bạn đang chỉnh sửa ảnh chân dung mà không biết cách chỉnh ảnh làm sao cho da dầu nó biến mất thì hãy thực hiện cách sau. Vào công cụ eyedropper để chọn những vùng không bị che và phủ một lớp da bóng trên ảnh ở phần cài đặt thông thường, với độ mờ là 15%. Điều này sẽ giúp da trở nên bớt dầu hơn. 

>>> Xem thêm: Thủ thuật chơi 3 cây nhanh giành được chiến thắng

Thủ thuật sử dụng bảng màu cải tiến mới

Để có thể sử dụng được bảng màu mới thì bạn phải biết đến thủ thuật photoshop này. Nếu như bạn đang có một bức ảnh nhưng màu sắc của nó khá mờ và bạn đang muốn làm cho nó đậm và rõ nét hơn thì hãy thực hiện những thao tác sau: Vào phần Image đi đến adjustment rồi vào match color và chọn ảnh cần chỉnh. Cuối cùng nhấn ok là xong. 

thủ thuật photoshop
Thủ thuật chỉnh màu đơn giản

Thủ thuật làm cho ảnh sáng lên

Khi bạn có một bức ảnh bị tối màu nhưng bạn lại cần cho nó sáng lên thì phải thực hiện theo những bước sau thì mới có thể hiệu quả được. Trước tiên, vào shift nhấn chọn control + n để làm một layer mới hoặc một tên gọi nào mà bạn muốn cũng được. Tiếp đó là di chuyển hộp mode sang moyjo overlay mới và viết chữ fill with overlay – neutral color 50% gray. Rồi bậy dodge đặt chế độ phơi sáng ở mức 25%. Tiếp tục, chỉnh vùng sáng, tông màu theo như mong muốn của bạn đề ra là được. Tuy nhiên, nên căn chỉnh làm sao cho màu sắc và ánh sáng hợp với nhau thì sẽ đẹp hơn. 

Thủ thuật vẽ đường thẳng bằng paintbrush

Nếu như bạn có một cụ tẩu khá to và khó vẽ đường thẳng lên hình ảnh thì có thể thực hiện thủ thuật photoshop sau đây: Giữ phím shift khi dùng cụ vẽ thì nó sẽ tự động vẽ sẵn ra một đường thẳng cho bạn. Lúc này không cần phải mất quá nhiều thời gian để căn chỉnh một đường thẳng nữa rồi. 

Thủ thuật gắn watermark đơn giản

Khi bạn cần lắp thêm nhiều logo vào trong hình ảnh thì để tiết kiệm được thời gian bạn sẽ chuyển nó thành cọ vẽ cho dễ tích hợp. Và để có thể thực hiện được điều này thì hãy vào edit – define brush preset và sau đó là tải logo lên. 

Thủ thuật giúp bức ảnh trở nên sống động

Có một mẹo cực kỳ đơn giản để giúp cho bức ảnh của bạn trở nên sống động và bắt mắt hơn. Đó là chọn phím Ctrl + J để gấp đôi layer. Tiếp tục lập thêm một layer mới đó chính là hard light. Lúc này bạn sẽ ngay được hình ảnh của mình trở nên sống động và bắt mắt hơn rất nhiều. 

thủ thuật photoshop
Cách giúp cho bức ảnh đẹp mắt hơn

Trên đây là toàn bộ thông tin về các thủ thuật photoshop nên sử dụng hiện nay. Mong rằng, sau khi xem qua bài viết này bạn sẽ có thêm những kinh nghiệm và cách chơi thú vị hơn. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.