Một số thủ thuật sử dụng Airpods cực bền và hiệu quả

thủ thuật sử dụng Airpods

Airpods chắc hẳn là một thiết bị không còn xa lạ gì đối với những người sử dụng điện thoại và thường xuyên gọi điện. Để có thể giúp cho chiếc Airpods của bạn thêm phần bền bỉ và tránh được những hư hỏng thì hãy cùng Vnngaynay.net khám phá qua một số thủ thuật sử dụng Airpods cực bền và hiệu quả trong bài viết sau đây!

Tai nghe Airpods 

Airpods hay còn gọi là tai nghe Airpods đều để chỉ một loại tai nghe có kết nối không dây với điện thoại, xử lý W1. Kiểu tai nghe này khá tiện lợi và thay thế được cho tai nghe có dây truyền thống. Chiếc Airpods sẽ là vật cần thiết vô cùng để bạn di chuyển ra bên ngoài mà vẫn có thể gọi điện, nghe nhạc nhanh chóng, chỉ cần đeo vào tai thì đi đâu cũng được. 

thủ thuật sử dụng Airpods
Sản phẩm Airpods đời mới

Âm lượng của tai nghe cũng rất tốt và có nhiều tính năng khác. Đặc biệt, chức năng đó ở loại bình thường không có được. Airpods có thể tích hợp với rất nhiều thiết bị có hỗ trợ Bluetooth 4.0 trở lên trên. Bao gồm tất cả hệ điều hành Android và IOS.  Chúng tích hợp được từ những phiên bản sau:

  • Đối với iphone  5 trở lên và IOS 10
  • Hệ điều hành thứ 6 của iPod Touch và IOS 10.
  • Các sản phẩm iPad đời 2013 đi lên, có chạy iPadOS 10. 
  • Những chiếc Macbook chạy MacOS Sierra. 

Các thủ thuật sử dụng Airpods

Thủ thuật chuyển đổi thông thường các thiết bị trên Airpods

Thủ thuật sử dụng Airpods chuyển đổi các thiết bị bằng cách bình thường là mẹo mà nhiều người đã dùng nhưng chưa thực sự hiệu quả. Airpods được trang bị nhờ chip H1 mới, nó có khả năng thao tác nhanh hơn rất nhiều khi kết nối với các thiết bị. 

thủ thuật sử dụng Airpods
Thủ thuật dùng Airpods hay

Nhưng cũng có lúc tai nghe không tự kết nối được hoặc nhầm từ máy này sang máy khác. Cũng có trường hợp cả hai máy điện thoại đều hoạt động. Chính vì thế, bạn cần phải chuyển đổi làm sao để chúng trở về trạng thái bình thường bằng cách mở Control Center, nhấn vào AirPlay và tiếp tục chọn AirPods để chuyển đổi. Bạn có quyền sử dụng điều này ở những nơi có biểu tượng hình AirPlay.

>>> Xem thêm: Một số thủ thuật sử dụng máy tính bảng hiệu quả và phù hợp

Thủ thuật xem đèn trạng thái của thiết bị

Thủ thuật sử dụng AirPods xem xét đèn là một trong những việc rất cần thiết. Bởi AirPods chỉ có duy nhất một chiếc đèn mà thôi, chính vì vậy bạn nên biết được trạng thái của nó như thế nào dựa vào màu sắc của đèn. 

  • Nếu như đèn tắt: Tức là chiếc AirPods đang hết pin và cần phải sạc.
  • Nếu như đèn chuyền cam khi đang nằm trong hộp: Chiếc AirPods đang sạc pin.
  • Nếu như đèn màu cam nhưng AirPods ở ngoài: Tức là hộp sạc đang đến mức pin báo động cần phải sạc, còn trên dưới 30% và chỉ đủ cho một lần sạc nữa.
  • Nếu như đèn chuyền màu xanh lá khi không có AirPods trong hộp: Tức là hộp sạc lúc này còn rất nhiều pin. Có khả năng sạc thêm nhiều lần nữa,
  • Nếu như đèn nhấp nháy: Tức là AirPods đã được bỏ vào trong và kết nối hoạt động bình thường. 

Thủ thuật đổi cử chỉ chạm với hai lần

thủ thuật sử dụng Airpods
Tắt chạm tay hai lần

Hiện nay, AirPods đã có thêm 2 chức năng mới là hey siri, nó có thể giúp bạn thay đổi được cử chỉ chạm tay hai lần ở trên AirPods. Việc này làm cho người sử dụng tối giản được nhiều công việc, có thể để thời gian đó vào việc khác. 

Trong phần cài đặt Bluetooth, nhấn vào trong nút hình tròn có chữ I ở bên cạnh chiếc AirPods. Ở đây, bạn có thể thấy được các tùy chỉnh bên phải hoặc trái. Tiếp đó chọn để thay đổi hành động như: phát, tạm dừng, bài tiếp theo, siri, bài trước đó.

Thủ thuật tắt chế độ tự động phát hiện tai

Thủ thuật sử dụng AirPods tắt chế độ phát hiện tai là điều cực kỳ cần thiết. Nếu như bạn thấy AirPods tự nhiên được khởi động dừng lại phát nhạc. Bạn hãy tắt chức năng phát hiện tai đi, từ phần cài đặt tai nghe trong Bluetooth. 

Thủ thuật sử dụng AirPods cho tất cả các thiết bị

Chiếc AirPods được thiết kế ra không chỉ dành riêng cho Apple mà những thiết bị có sử dụng chức năng Bluetooth đều có thể kết nối được với AirPods. Đây là một điểm mới mẻ và cực kỳ tiện lợi cho người dùng. 

Bạn chỉ cần bật Bluetooth lên thì ở phần trên điện thoại AirPods hoặc ở Windows. Tiếp đến là giữ nút tròn ở phía sau của AirPods để đi đến chế độ ghép đôi nhau. Như thế là đã có thể kết nối tai nghe với tất cả các thiết bị rồi. 

Thủ thuật nghe trực tiếp 

thủ thuật sử dụng Airpods
Bật chế độ nghe trực tiếp

Đối với IOS 12 thì có thêm một tính năng mới đó là nghe trực tiếp. Tức là nó sẽ biến chiếc micro của điện thoại thành đầu âm thanh cho AirPods và phát ra loa. Sau đó khi tính năng được kích hoạt thì bạn hoàn toàn đặt được iPhone ở phòng kế bên mà sang bên phòng mình vẫn có thể nghe được tiếng. Miễn là trong một phạm vi không gian nhất định mà sản phẩm đáp ứng được. 

Để có thể mở chức năng này bạn hãy vào phần cài đặt đi đến trung tâm điều khiển, chọn tùy chỉnh và thêm phím tắt nghe để kích hoạt. 

Trên đây là toàn bộ những thông tin về một số thủ thuật sử dụng Airpods cực bền và hiệu quả. Hy vọng, sau khi xem qua bài viết này bạn sẽ có được các kinh nghiệm sử dụng an toàn và bền bỉ hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.