Các thủ thuật sử dụng điện thoại Android

thủ thuật sử dụng điện thoại android

Những chiếc điện thoại Android luôn chứa đựng những điều thú vị và độc đáo mà bạn chưa khám phá ra hết. Vì thế, hãy cùng Vnngaynay.net xem qua các thủ thuật sử dụng điện thoại Android bổ ích cho người sử dụng qua bài viết dưới đây để bạn có thêm nhiều kiến thức khi sử dụng nhé! 

Giới thiệu về điện thoại Android

Android được biết đến là một hệ điều hành được sử dụng trên nền tảng Linux và dành cho các thiết bị di động thông minh màn hình cảm ứng. Trước khi, Android được hình thành từ Android, Inc với sự hỗ trợ nhiệt tình từ nhà Google. Nhưng sau đó, Google đã mua hẳn lại. 

thủ thuật sử dụng điện thoại android
Điện thoại Android

Hệ điều hành Android được chính thức ra mắt thị trường vào năm 2007. Cùng với sự thành lập của liên minh thiết bị cầm tay mở của công ty phần cứng, phần mềm, viễn thông. Mục đích đó là mở rộng hơn các tiêu chuẩn cho thiết bị di động điện tử. 

Những chiếc điện thoại Android thường có mã nguồn để mở và thương hiệu Google đã phát hành mã theo từng giấy cấp phép Apache. Chính nhờ có mã nguồn này mà các loại giấy phép không bị dàng buộc và lập trình viên cũng được điều chỉnh hoạt động tự do. 

Một số thủ thuật sử dụng điện thoại Android

Thủ thuật thay đổi biểu tượng ở cài đặt nhanh 

Thủ thuật sử dụng điện thoại Android thay đổi được biểu tượng ở phần cài đặt nhanh có từ khi những chiếc Android 6 ra đời. Bạn có quyền xác định bất cứu biểu tượng nào bên trong phần cài đặt nhanh của điện thoại. Khi bạn vuốt chngs lên phía trên thì hãy nhấn vào hình cái bút, các mục bị ẩn sẽ hiển thị ở đây. Lúc này bạn phải nhấn giữ rồi lại thả ra để biểu tượng chức năng tự sắp xếp vị trí của ứng dụng.  

thủ thuật sử dụng điện thoại android
các mẹo khi sử dụng Android

Thủ thuật điều chỉnh tỉ lệ văn bản

Thủ thuật sử dụng Android có khả năng điều chỉnh được kích thước của văn bản đối với Android 7. Đầu tiên, bạn chọn phần phông chữ, nếu như bạn muốn thay đổi kích thước của chữ thì hãy lựa chọn biểu tượng màn hình chính. Nếu như thấy kích thước không ok thì vào phần cài đặt, đi đến màn hình và vào kích thước phông chữ để chỉnh sửa. 

Thủ thuật điều chỉnh âm thanh trên Android

Ngoài những thao tác trên cài đặt thì bạn hoàn toàn có thể điều chỉnh âm lượng bằng các phím ngày giờ vật lý. Khi nhấn vào phím 1 thì là tăng âm lượng và phím 2 là giảm đi. Nhờ có cách thức này mà bạn sẽ có thể điều chỉnh âm thanh nhanh chóng, tiện lợi, tiết kiệm thời gian khi sử dụng điện thoại. 

>>> Xem thêm: Các thủ thuật dùng iPhone 11 mà người dùng nên biết

Nên chơi game Easter Egg với nhiều người

Thủ thuật sử dụng điện thoại Android có thể giúp cho người chơi giao lưu được với nhiều bạn bè thông qua game. Cũng được giới thiệu cùng hệ thống Android 6 Marshmallow và trên các phiên bản tiếp của Android, game Easter Egg cho phép người chơi được tham gia nhiều người cùng lúc. 

Khi chơi game bạn nên đi đến khu vực giới thiệu để tìm chọn thiết bị và tránh nhầm lẫn. Sau đó, vào biểu tượng tượng trưng trên Android để cho đến khi nào emoji có hình chú mèo hiện ra thì thôi.

Tiếp đó, hãy kéo thanh trạng thái xuống mức số 2 và mở cài đặt nhanh ra. Chạm vào phần chỉnh sửa, bạn sẽ thấy có phần thiết lập mới được tạo có tên Android Easter Egg. 

Thủ thuật điều khiển chuột với điện thoại

thủ thuật sử dụng điện thoại android
Điều khiển bằng chuột

Nếu như bạn bị rơi vào trường hợp là phần cảm ứng không hoạt động được thì thời gian mang máy đi sửa sẽ rất lâu. Nên kết nối điện thoại với một chú chuột USB nào đó. 

Chỉ cần có một sợi dây cáp USB OTG là bạn có thể kết nối thỏa thích với bất kỳ chú chuột nào và những thẻ nhớ công cụ khác nhau. 

Thủ thuật dùng ứng dụng quản lý tệp phù hợp

Thủ thuật sử dụng Android yêu cầu người sử dụng phải biết lựa chọn các tệp cho phù hợp. Nếu như cần khám phá dữ liệu trên điện thoại thì hãy truy cập vào mục bộ nhớ và USB. Tại đây, mọi thông tin bạn tìm kiếm sẽ hiển thị, hãy xử lý chúng theo ý thích của bạn. 

Thủ thuật đưa cài đặt quan trọng vào màn hình chủ

Nếu có những phần cài đặt quan trọng và cần phải sử dụng ngay thì nên cho chúng lên khu vực của màn hình chính như: Wifi, Bluetooth, quản lý sim, các ứng dụng truy cập,…Bằng cách này bạn sẽ không để màn hình bị trống trải và khi có công việc thì sẽ xử lý nhanh hơn, không phải mất công đi tìm. 

Thủ thuật sử dụng các tính năng mới của Android

thủ thuật sử dụng điện thoại android
Áp dụng tính năng mới
  • Chức năng Marshmallow: Thông báo và ghim các ứng dụng lẻ chuyên sâu
  • Chức năng Nougat: Chế độ chia đôi được màn hình điện thoại và có thể xem youtube  cũng như chat cùng lúc
  • Chức năng oreo: Chế độ thu nhỏ màn hình của video về một vị trí nào đó trên màn hình của bạn, bất kể là khu vực nào cũng được, nó đều cho phép. 
  • Chức năng Pie: Đây là chức năng digital well-being làm cho người dùng kiểm soát tốt hơn thời gian sử dụng của điện thoại. 

Trên đây là toàn bộ những thông tin về các thủ thuật sử dụng điện thoại Android. Mong rằng, sau khi xem qua bài viết này bạn sẽ có thêm những kinh nghiệm để sử dụng các thiết bị điện thoại có hệ điều hành Android. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.