Các thủ thuật sử dụng iPhone 6 plus tiện lợi

thủ thuật dùng iphone 6 plus

iPhone 6 plus là một trong những chiếc điện thoại nổi đình nổi đám một thời. Tuy hiện nay, đã có các dòng sản phẩm iPhone 12, 13 ra đời nhưng chiếc điện thoại này vẫn đang được nhiều người tin dùng. Tuy nhiên, khi sử dụng iPhone 6 plus chưa chắc bạn đã biết hết những mẹo vặt hay các thủ thuật sử dụng iPhone 6 plus tiện lợi. Vậy thì hãy cùng VNngaynay.net tìm hiểu qua bài viết dưới đây!

Giới thiệu điện thoại iPhone 6 plus

Chiếc điện thoại iPhone 6 plus hay iPhone 6 là bộ đôi sản phẩm được ra mắt cùng thời điểm. Với hệ thống màn hình lớn, có bộ xử lý thông minh, nhanh chóng kèm theo camera cực đỉnh được nâng cấp mới hơn so với những thiết bị cũ và có thể thanh toán di động. 

thủ thuật dùng iphone 6 plus
Chiếc điện thoại iPhone 6 plus

Chiếc điện thoại này từ khi được công bố đã nhận được khá nhiều lời khen ngợi từ giới chuyên môn lẫn khách hàng bởi có nhiều thông số kỹ thuật, tính năng đặc biệt và thời lượng của pin tốt. Tuy nhiên, phần cạnh thiết kế vẫn chưa được hài lòng người dùng cho lắm, vì mảnh kim loại đã phá vỡ đi sợ liền mạch của chiếc điện thoại này. Hơn nữa, kích cỡ tiêu chuẩn cũng thấp hơn những sản phẩm cùng phân khúc.

Các thủ thuật sử dụng iPhone 6 plus

Thủ thuật bật nút home ảo trên điện thoại

Thủ thuật sử dụng iPhone 6 plus bật nút home ảo được rất nhiều người sử dụng nhưng không phải ai cũng biết cách bật nó lên. Mẹo nhỏ này có thể giúp cho người dùng tiết kiệm được thời gian thao tác trên điện thoại. Hãy cùng thực hiện theo các bước sau đây để bật chức năng này:

Đầu tiên, bạn hãy vào phần cài đặt 🡪 đi đến cài đặt chung cho điện thoại 🡪 tiếp đến trợ năng và AssistiveTouch. Ngay sau đó, nút home sẽ hiển thị ở dạng tròn, vuông cho bạn lựa chọn rõ trên màn hình. Tiếp theo, bạn hãy thoát ra và sử dụng nút home ảo như bình thường. 

thủ thuật dùng iphone 6 plus
Thủ thuật dùng điện thoại iPhone 6 plus

Thủ thuật chụp ảnh màn hình trên iPhone 

Thủ thuật sử dụng iPhone 6 plus có thể giúp bạn dễ dàng lưu trữ được những thông tin cần thiết một cách hiệu quả và nhanh chóng. Nếu như thông thường bạn có thể chụp ảnh bằng cách nhấn nút nguồn vào nút home thì nó sẽ mất nhiều thời gian hơn. 

Có một mẹo giúp bạn vẫn chụp được màn hình như sẽ dễ dàng hơn đó là vào nút home ảo, chọn phần thiết bị và chụp ảnh màn hình lại là được. Đây là cách đề phòng những trường hợp mà nút nguồn hay nút home gặp vấn đề gì đó, chưa thể khắc phục. 

>>> Xem thêm: Các thủ thuật dùng iPhone 12 mà nhiều người chưa biết

Thủ thuật chụp ảnh không mở khóa điện thoại

Thủ thuật sử dụng iPhone không cần mở khóa điện thoại mà vẫn có thể chụp ảnh, quay video như bình thường. Đã bao giờ bạn rơi vào tình huống chụp ảnh gấp mà không kịp mở máy hay không? Vậy thì hãy sử dụng mẹo vặt sau đây để có thể mở máy ảnh nhanh chóng. Đó là vuốt màn hình sang bên trái là được. Hệ thống camera sẽ tự động hiển thị lên trên điện thoại cho bạn sử dụng. 

thủ thuật dùng iphone 6 plus
Thủ thuật chụp ảnh không mở khóa

Thủ thuật cài đặt số điện thoại cấp thiết

Để có thể phòng trừ những tình huống xấu nhất xảy ra đối với điện thoại thì bạn nên cài đặt số điện thoại gấp. Bằng thủ thuật sử dụng iPhone 6 plus này bạn có thể liên lạc với bất kỳ ai mà mình mong muốn mà không cần mở mật khẩu điện thoại. trên chiếc điện thoại iPhone 6s Plus hoặc các dòng iPhone nói chung thì ứng dụng mày luôn được cài đặt mặc định trong máy cả. Hãy mở ứng dụng ra và nhấn vào ID y tế ở menu, sau đó tạo ra một ID mới hoàn toàn cho mình, gồm có những thông tin cá nhân cùng số điện thoại của người thân là xong. 

Thủ thuật mở đèn khi có cuộc gọi hay tin nhắn đến

Chiếc đèn flash có nhiều chức năng khác nhau đối với người sử dụng. Không chỉ có khả năng chiếu sáng mà nó còn giúp báo hiệu khi cho người gọi điện, nhắn tin đến. Với những thao tác đơn giản bạn đã có thể cài đặt đèn flash: đầu tiên vào cài đặt 🡪 đi đến cài đặt chung 🡪 vào trợ năng 🡪 mở đèn led flash for alerts. 

Thủ thuật ẩn nội dung hiển thị màn hình

Thủ thuật này sẽ giúp cho bạn ấn tượng những nội dung tin nhắn, cuộc họp, thông báo trên điện thoại không muốn để cho mọi người biết. Nếu như bạn đang lo lắng người khác trông thấy thì có thể thực hiện theo các bước sau đây: cũng vào phần cài đặt 🡪 vào phần thông báo🡪 chọn tin nhắn. Bây giờ, bạn sẽ chọn phần tùy chọn và tắt các Show on Lock Screen tức là thông báo hiển thị trên màn hình đi. 

Thủ thuật trả lời tin nhắn mà không cần mở khóa màn hình

thủ thuật dùng iphone 6 plus
Cách trả lời tin nhắn không mở khóa

Cách này sẽ giúp cho người sử dụng tiết kiệm được khá nhiều thời gian nói chuyện qua tin nhắn mà rất nhiều người không biết đến đấy nhé! Đối với điện thoại iPhone 6 plus thì chỉ cần vuốt thông báo sang trái thì màn hình sẽ hiển thị ra 2 chức năng là xem và xóa. 

Bạn có thể nhấn vào xóa nếu như không có nhu cầu xem, còn nếu muốn trả lời tin nhắn mà không cần mở khóa thì hãy chọn xem.

Trên đây là toàn bộ những thông tin về các thủ thuật sử dụng iPhone 6 plus tiện lợi cho người sử dụng. Hy vọng, sau khi xem qua bài viết này bạn sẽ có thêm các kinh nghiệm thú vị. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.