Các thủ thuật sử dụng laptop thông minh và hiệu quả

thủ thuật sử dụng laptop

Laptop là một thiết bị vô cùng quen thuộc trong cuộc sống của chúng ta hiện nay. Không chỉ có khả năng làm việc siêu nhanh chóng, tiện lợi mà nó cũng có thể giúp bạn chơi game, nghe nhạc giải trí sau những giờ học tập và làm việc vất vả. 

Tuy nhiên, nếu muốn có được những mẹo hay thì bạn nên biết đến các thủ thuật sử dụng laptop thông minh và hiệu quả. Hãy cùng Vnngaynay.net tìm hiểu qua bài viết sau đây!

Đôi nét về laptop

thủ thuật sử dụng laptop
Laptop – thiết bị hiện đại

Laptop hay còn được gọi với cái tên khác nữa là máy tính xách tay. Đây là chiếc máy tính cá nhân có thể sử dụng để di chuyển đường xa một cách rất dễ dàng. Laptop được thiết kế với nhiều chức năng giống như máy tính bàn, thậm chí còn tiên tiến và hiện đại hơn rất nhiều. 

Mỗi chiếc máy tính sẽ có những điểm mạnh, điểm yếu riêng, không cái nào giống cái nào. Chính vì thế, khi lựa chọn một sản phẩm để sử dụng thì bạn nên cân nhắc những chiếc laptop mà mình cảm thấy ưng ý nhất để dùng được tốt hơn. 

Thủ thuật sử dụng laptop

Thủ thuật cập nhật thường xuyên hệ điều hành cũng như ứng dụng

Thủ thuật sử dụng laptop cập nhật liên tục những ứng và hệ điều hành là điều cực kỳ cần thiết. Sau khi dùng một thời gian, chiếc laptop sẽ bị chạy chậm và lag, lý do chính ở đây là các ứng dụng cũ đã bị đầy bộ nhớ. Bởi vậy. bạn nên cập nhật hệ điều hành khác và tải ứng dụng định kỳ để cải thiện những lỗi nhỏ này. 

thủ thuật sử dụng laptop
Mẹo sử dụng máy tính

Thủ thuật tắt các chương trình khi không dùng

Tắt các chương trình thừa không dùng đến là thủ thuật sử dụng laptop cực kỳ hữu ích cho người sử dụng. Khi bạn tải quá nhiều ứng về máy tính của mình thì đồng nghĩa với việc bộ nhớ sẽ bị hết. Từ đó việc lag, đơ xảy ra thường xuyên là điều không tránh khỏi. 

Vì thế, hãy tắt những tab hoặc ứng dụng không dùng đến để chiếc laptop hoạt động được nhanh và tiện lợi hơn. 

Thủ thuật tham khảo công thức trên mạng nếu máy tính hư

thủ thuật sử dụng laptop
Nếu hư hỏng thì lên mạng tìm kiếm cách

Thủ thuật sử dụng laptop xem thông tin trên mạng trước khi đem ra quán nếu như laptop bị hư sẽ giúp bạn tiết kiệm được một khoản cực lớn. Khi bạn bị hư hỏng một phần nào đó của máy tính, đừng vội đưa nó ra cửa hàng sửa chữa, hãy thử lên mạng gõ xem có cách chữa không. Nếu như không thể làm được thì lúc này mới cho nó ra quán. Như thế bạn sẽ tiết kiệm được một số tiền đấy. 

Thủ thuật bật chế độ máy bay nếu như sạc pin

Đối với những người thường xuyên đi ra ngoài làm việc thì chiếc máy tính nhất định phải cần đầy tin và chắc hẳn bạn cũng đang muốn nó được sạc pin nhanh nhất có thể đúng không. Một mẹo vặt cho bạn đó là hãy bật chế độ máy bay khi sạc pin để đẩy nhanh tốc độ sạc. Hơn nữa, nó cũng an toàn cho laptop hơn. 

>>> Xem thêm: Một số thủ thuật sử dụng tủ lạnh tránh lãng phí

Thủ thuật vô hiệu hóa các ứng để khởi động

Thủ thuật vô hiệu hóa các ứng dụng để khởi động lại máy tính là cách làm cũng khá thú vị khi nó bị đơ hay giật. Đặc biệt, mẹo này giúp bạn tiết kiệm được thời gian khi khởi động máy lên. Nếu như bình thường khởi động mất một phút thì bây giờ chỉ còn lại 20 – 30 giây mà thôi. Hãy thực hiện theo cách sau:

Bước 1: Chọn biểu tượng Window và chọn phần Settings trên màn hình

Bước 2: Click vào Apps

Bước 3: Đến Startup và tắt ứng dụng bạn không muốn khởi động đi là được. 

Thủ thuật vệ sinh định kỳ cho máy tính

Thủ thuật thường xuyên vệ sinh cho laptop là việc nên làm. Sau một khoảng thời gian nhất định bạn nên dọn dẹp lại máy tính để đảm bảo chất lượng của sản phẩm. Hãy xóa bỏ các đoạn video, hình ảnh không cần thiết và dư thừa trên sản phẩm để đỡ chiếm diện tích. Các ứng ứng và phần mềm không dùng đến cũng nên gỡ bỏ chúng hết đi. 

Bởi vì khi để như vậy chẳng có ích lợi gì mà còn khiến cho bộ nhớ đầy. Máy sẽ dẫn đến tình trạng đơ, giật.

Thủ thuật bật bộ nhớ tạm 

Clipboard là một dữ liệu của bộ nhớ ram, nó có quyền cho phép bạn lưu trữ tạm thời một số dữ liệu vừa được sao chép hoặc có thể cắt bỏ trước đó không bị mất đi. Khi sử dụng tính năng này thì bạn sẽ không phải di chuyển giữa các cửa số với nhau dẫn đến những sai lầm, nhầm lẫn trong quá trình chuyển đổi.

 Nên việc xem trực tiếp cửa sổ Clipboard bằng cách đơn giản là nhấn tổ hợp Window + V là sẽ hoàn thành nhanh chóng. 

Thủ thuật dùng trợ lý ảo để quản lý thông tin

thủ thuật sử dụng laptop
Sử dụng trợ lý ảo

Trợ lý ảo là một chức năng mới và hữu ích cho các sản phẩm laptop hiện nay. Cortana hay Google Assistant là công cụ hỗ trợ người sử dụng làm lệnh bằng giọng nói mà không cần phải bấm bàn phím. Nhờ có chức năng này mà bạn có thể tìm kiếm bài hát, tên bộ phim nhanh nhất có thể.

Trên đây là toàn bộ những thông tin về các thủ thuật sử dụng laptop thông minh và hiệu quả. Hy vọng, sau khi xem qua bài viết này bạn sẽ có thêm kinh nghiệm để dùng laptop được tốt hơn. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.