Một số thủ thuật sử dụng máy tính bảng hiệu quả và phù hợp

thủ thuật sử dụng máy tính bảng

Nhiều người hiện nay đã lựa chọn máy tính tảng thay vì sử dụng laptop, bởi nó nhỏ gọn và tiện lợi hơn rất nhiều. Tuy nhiên, cũng giống như những sản phẩm khác nó đều có khả năng bị hư hỏng nếu như bạn không biết cách sử dụng hợp lý. Vậy để có thể dùng được mượt mà, tránh bị đơ giật hoặc nhanh hư pin thì hãy cùng Vnngaynay.net khám phá một số thủ thuật sử dụng máy tính bảng hiệu quả và phù hợp qua bài viết sau đây!

Giới thiệu về máy tính bảng

thủ thuật sử dụng máy tính bảng
Chiếc máy tính bảng hiện đại

Máy tính bảng hay còn được gọi là tablet, đây là một loại thiết bị điện tử cực kỳ thông minh. Có màn hình cảm ứng như những chiếc điện thoại của chúng ta nhưng lại có inch lớn hơn, trung bình sẽ từ 7 inch trở lên. Phần cảm ứng này có thể kết nối được với chuột hoặc bàn phím ở máy tính. 

Chiếc máy tính bảng được biết đến như một sản phẩm nằm giữa điện thoại và laptop, Nó là sự kết tinh độc đáo của hai thiết bị này. Vì trong máy tính xách tay và cả Smartphone đều có những thiết kế, chức năng giống với máy tính bảng. Chính vì thế mà nó được rất nhiều người yêu thích. 

Các thủ thuật sử dụng máy tính bảng

Thủ thuật xóa ứng dụng không dùng

Thủ thuật sử dụng máy tính bảng xóa các ứng dụng không cần thiết đi là một mẹo cực kỳ hay. Bởi nếu như bạn không dùng tới chúng thì có để cũng chỉ chiếm chỗ và tốn dung lượng mà thôi. Đặc biệt, khi cài quá nhiều ứng dụng trên máy tính bảng sẽ khiến cho máy bị đơ, lag và cực kỳ khó sử dụng. Nên bạn hãy loại bỏ ngay các mục rác đi. 

thủ thuật sử dụng máy tính bảng
Thủ thuật dùng máy tính bảng

Thủ thuật tắt những tab không dùng đến

Cũng giống như các ứng dụng, thì thủ thuật sử dụng máy tính bảng tắt các tab trên máy sẽ làm giảm khả năng bị đơ cho thiết bị. Khi bạn mở cùng một lúc hàng chục tab thì tốc độ load của máy là rất chậm, nó phải quay từng cái một. Như thế vừa hại cho máy và còn nhanh hết pin nữa. 

Thủ thuật tắt thông báo của ứng dụng

Thủ thuật sử dụng máy tính bảng tắt hết thông báo của ứng dụng sẽ giúp cho sản phẩm tiết kiệm được một nguồn lượng pin đáng kể đấy nhé. Tuy nhiên, nó chỉ áp dụng cho những ứng dụng mà bạn thấy là không cần thiết phải biết thường xuyên. Còn các ứng dụng như nhắn tin hay zalo, facebook thì nên để và cập nhật thường xuyên. 

>>> Xem thêm: Các thủ thuật sử dụng laptop thông minh và hiệu quả

Thủ thuật tắt định vị GPS

thủ thuật sử dụng máy tính bảng
Tắt GPS khi không dùng

Hiện nay, khi mua máy tính bảng từ của hàng về thì thiết bị GPS vẫn luôn được bật. Nếu như bạn không muốn sử dụng nó thì hãy tắt ngay đi, vì chức năng này tiêu hao rất nhiều pin, đặc biệt là làm chai pin nhanh chóng mà bạn khó có thể xem xét được. Vì thế, nếu như không có nhu cầu thì hãy tắt đi. 

Thủ thuật sạc máy tính bảng đúng lúc để tránh quá nhiệt

Việc bạn sử dụng thiết bị máy tính bảng trong lúc đang sạc thì có khả năng dẫn đến tình trạng quá nhiệt và làm cho hệ thống này giảm đi hiệu quả hoạt động của mình. Bởi vậy, khi đang dùng máy tính hãy bật chế độ tiết kiệm pin để có thể kéo dài thời hạn dùng và kịp thời sạc nếu như máy tính hết pin. 

Thủ thuật kết nối mạng ổn định với máy tính

Đa phần các loại máy tính bảng ngày nay đều có tốc độ chạy mạnh tốt và khỏe để hoạt động hiệu quả và hết khả năng của mình. Vì thế mà khi không có một nguồn mạng ổn định, lâu dài thì nó sẽ dẫn đến hiện tượng bị treo ứng dụng trên máy. Điều này không hề tốt cho máy một chút nào cả. 

Lúc này, việc bạn cần phải làm là khởi động hoặc rút modem của wifi ra và cắm lại nếu như chúng có rắc rối về mạng. Nhớ là phải restart lại máy nhé, nếu như sử dụng dữ liệu di động để tiếp tục. Ngoài ra, bạn cũng có quyền sử dụng VPN như 1.1.1.1 để có thể kết nối mạng được tốt hơn. 

Sử dụng chức năng chẩn đoán 

Thủ thuật sử dụng máy tính bảng chẩn đoán thông minh có trong ứng dụng hỗ trợ của thiết bị. Nó có thể dễ dàng giúp bạn tìm tòi và kiểm tra máy tính toàn diện. Chức năng này tự động phát hiện ra những vấn đề xấu và sẽ đưa ra ngoài để khắc phục chúng trở nên tốt hơn. Từ đó nâng cao hiệu suất hoạt động của hệ thống. 

Thủ thuật sạc pin đúng cách

Người sử dụng máy tính bảng hầu như không quan tâm nhiều đến việc sạc pin cho nó. Nhưng nếu như sạc pin không đúng quy cách sẽ làm ảnh hưởng đến máy vô cùng, Hơn nữa, tuổi thọ của sản phẩm cũng bị ảnh hưởng. Khi pin chỉ còn khoảng 20 phần trăm thì bạn nên sạc đi chứ không nên để chúng hết hẳn, vì như thế sẽ rất khó lên.

Thủ thuật cài ứng dụng từ những nguồn chính hãng

thủ thuật sử dụng máy tính bảng
Sử dụng nguồn chính hãng

Hai hệ điều hành hot nhất hiện nay là iOS và Android đã có cho mình kho ứng dụng riêng. Và những ứng dụng này đều được qua kiểm định chặt chẽ về mặt bảo mật và độ phù hợp cho từng loại máy, nên người dùng có thể yên tâm. 

Trên đây là toàn bộ những thông tin về một số thủ thuật sử dụng máy tính bảng hiệu quả và phù hợp. Mong rằng, sau khi xem qua bài viết này bạn sẽ có được các cách sử dụng tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.