Một số thủ thuật sử dụng phần mềm Outlook hữu ích dành cho người dùng

Outlook là một ứng dụng quản lý thông tin cá nhân tại Microsoft. Trong đó có: quản lý liên lạc, ghi chú, tạp chí và duyệt web, e-mail, lịch, công việc quản lý. Nhìn chung, nó không có gì phức tạp, nhưng để hiểu và có thể tiết kiệm thời gian khi sử dụng thì bạn nên biết đến một số thủ thuật sử dụng phần mềm Outlook hữu ích dành cho người dùng. Vậy hãy cùng Vnngaynay.net tìm hiểu qua bài viết sau đây!

Giới thiệu về phần mềm Outlook

thủ thuật sử dụng phần mềm outlook
Giới thiệu Outlook

Outlook là phần mềm thường được sử dụng để quản lý thông tin trên điện thoại thông minh và máy tính. Với những ứng dụng kết hợp riêng biệt, khiến cho người dùng trong các tổ chức có thể chia sẻ hộp thư, thời gian biểu, công việc, danh sách được nhanh chóng và bảo mật thông tin tốt hơn. 

Đây không phải là công cụ miễn phí. Nếu muốn sử dụng thì bạn cần phải bỏ tiền ra mua khi có nhu cầu.

Các thủ thuật sử dụng ứng dụng Outlook

Để Outlook trò chuyện với chính bạn

Thủ thuật sử dụng phần mềm Outlook trò chuyện với chính bạn là cách dùng rất thú vị và hay ho. Outlook là trợ lý đắc lực Cortana của Microsoft, sau khi thiết kế tính năng này vào trong ứng dụng thì bạn có thể nghe được email trong mọi lúc, mọi nơi. Chỉ cần dùng giọng nói của bạn là đã có thể điều chỉnh được mà không sử dụng rảnh tay. Việc đánh dấu, gắn cờ hoặc xóa cũng được thực hiện tự động.

thủ thuật sử dụng phần mềm outlook
Thủ thuật dùng Outlook hay nhất

Hơn nữa, Cortana còn giúp cho người sử dụng sắp xếp được mọi thứ trở nên khoa học và thông minh. Tất cả sẽ cho bạn thấy được sự thay đổi hữu ích và những sự kiện, lịch trình một cách chính xác, phù hợp nhất đối với người dùng. Đây quả là một mẹo độc đáo mà bạn nên biết để sử dụng phần mềm tốt hơn.

Thủ thuật sử dụng hộp thư ưu tiên trên Outlook

Thủ thuật sử dụng phần mềm Outlook có hợp thư ưu tiên. Một hộp thư bừa bộn sẽ khiến cho người dùng cảm thấy bị choáng ngợt và khó có thể lựa chọn tin đang cần dùng. Nhất là trên điện thoại, màn hình nhỏ lại khó chịu hơn rất nhiều.

Với hộp thư ưu tiên, nó sẽ hiển thị nhanh chóng những email thiết thực mà bạn cần sử dụng ngay lập tức. Ngoài ra, bạn có thể dùng 2 hộp thư tương đương nhau. Tiếp đó là chuyển đổi thông tin giữa hai hộp thư này với nhau. 

Thủ thuật chia sẻ lịch cho nhau

Thủ thuật sử dụng phần mềm Outlook chia sẻ lịch cho nhau là điều cực kỳ cần thiết. Như đã biết thì một trong những tính năng của Outlook chính có phần lịch. Đừng bỏ phí quá nhiều thời gian để lãng phí trong cuộc họp. Khi bạn cố gắng cải thiện điều đó trong cơ quan của mình nhưng nó không khả quan thì Outlook sẽ giúp cho bạn loại bỏ được sự đau đầu đó, bằng cách lên lịch cho cuộc họp và chia sẻ cho nhau. 

thủ thuật sử dụng phần mềm outlook
Chia sẻ lịch cho mọi người

Đối với lịch dùng chung thì bạn chỉ cần vào phần cài đặt lịch của mình, chọn ra những người mà mình muốn chia sẻ lịch. Ví dụ như đồng nghiệp, anh em, bạn bè. Ngoài ra, để tránh nhầm lẫn thì bạn hoàn toàn có quyền đánh màu cho chúng khác nhau để chia sẻ được chính xác và dễ dàng hơn rất nhiều. Sau khi được chia sẻ thì những người thêm vào vẫn có quyền chia sẻ thông tin, chỉ tiêu, chỉnh sửa sao cho hợp lý. 

Thủ thuật biết tận dụng trợ lý lịch biểu

thủ thuật sử dụng phần mềm outlook
Tận dụng triệt để lập lịch biểu

Thủ thuật sử dụng phần mềm tận dụng triệt để trợ lý lập lịch biểu rất quan trọng cho người dùng. Khi chia sẻ ra thông minh của bạn thì hãy tận dụng trợ lý lập lịch biểu trên điện thoại, máy tính. 

Bằng cách này bạn có thể tìm lại được khoảng thời gian hoạt động lúc trước. Để tạo sự kiện trên lịch biểu nào bạn sẽ mời những người cần họp vào một nhóm. Sau đó, chọn công cụ và thời gian, tiếp tục chọn màu và sẵn sàng tham gia là được. 

Thủ thuật đề cập đến người mới để tăng sự thu hút

Khi bạn đang làm việc trong phòng họp với một người nào đó, có thể gọi tạm là jane. Khi nghe đến tên jane thì họ sẽ dừng lại công việc đang làm để tập trung ngay vào bạn. Ngược lại bạn có quyền thực hiện tương tự như thế đối với người khác. Hay nếu bạn @jane trong thư mục email thì người nhận sẽ nhìn thấy họ trong cuộc gọi.

Đặc biệt, khi người khác muốn tag bạn, tức là @ tên của bạn thì hộp thư sẽ hiển thị lên các câu có liên quan đến phần trích dẫn. Chức năng này giúp bạn biết được ngay những gì mà bạn cần chú ý đến. 

>>> Xem thêm: Một số thủ thuật chơi đánh chắn độc đáo và hấp dẫn nhất

Thủ thuật tùy chỉnh những tùy chọn nhanh chóng

Trong những ứng dụng hẹn hò, khi bạn trượt sang bên trái hoặc phải sẽ có thể lựa chọn đối tượng mà mình cần tìm kiếm. Bạn hoàn toàn có thể quyết định như thế với Outlook. Hãy mở phần cài đặt Outlook mobile và tùy chọn để trượt nhanh. Hay có thể gán thao tác trượt nhanh qua phải, trái để thực hiện nhiệm vụ: như: Đánh dấu là đã đọc, xóa, đánh dấu là chưa đọc, lưu trữ, gắn cờ.

Trên đây là toàn bộ những thông tin về một số thủ thuật Outlook hữu ích dành cho người dùng. Mong rằng, sau khi xem qua bài viết này bạn sẽ có được kinh nghiệm, cách sử dụng tốt hơn. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.