Một số thủ thuật word mà bạn nên biết

thủ thuật word

Word hay còn được gọi với cái tên đầy đủ là Microsoft Word là một ứng dụng soạn thảo văn bản phổ biến với những người sử dụng máy tính trên khắp thế giới. Phần mềm này rất dễ sử dụng, tuy nhiên không phải ai cũng biết cách tận dụng những chiêu thức để cho Word trở nên đơn giản và nhanh chóng hơn khi xử lý văn bản. Vậy thì hãy cùng VNngaynay.net tìm hiểu về một số thủ thuật word là bạn nên biết qua bài viết sau đây nhé!

Giới thiệu về word

Word là một ứng dụng xử lý, soạn thảo văn bản thông minh và nhanh chóng trên máy tính xách tay hoặc để bàn. Nhờ có các công cụ định dạng văn bản từ Microsoft Word có thể giúp bạn làm ra các bản tài liệu có chất lượng tốt, độc đáo và chuyên nghiệp.  Ngoài ra, word còn là công cụ để chỉnh sửa và cộng tác với bạn bè một cách đơn giản và hiệu quả. 

thủ thuật word
Thủ thuật word đơn giản

Word có một số tính năng sau đây:

  • Có khả năng chèn video trực tuyến đơn giản
  • Có thể gộp và so sánh văn bản
  • Chèn được smartchart nhanh chóng
  • Có thể nghe và đọc được văn bản
  • Sử dụng researcher để tiết kiệm thời gian
  • Có khả năng sử dụng accessibility checker hiệu quả
  • Cá nhân hóa được word nhờ các tùy chọn, công cụ nâng cao. 

Các thủ thuật word hiệu quả 

Thủ thuật chuyển từ đoạn chữ thường sang viết hoa

Thủ thuật word chuyển đổi từ chữ thường sang chữ viết hoa có lẽ là cái mà rất nhiều người cần sử dụng. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết và có thể thực hiện được thao tác này. Với những người không chuyên nghiệp sau khi gõ được nội dung của văn bản theo from chữ thường thì không biết chuyển qua chữ hoa. 

Có một cách đơn giản và nhanh chóng để làm được điều đó là bạn sẽ bôi đen văn bản và nhấn thêm tổ hợp Shift + F3 là hoàn thành công việc. Ngay lập tức đoạn viết chữ thường sẽ chuyển thành chữ hoa. 

thủ thuật word
Các thủ thuật word mà bạn nên biết

Thủ thuật dịch đoạn văn bằng Bing Translator nhanh chóng

Đối với thủ thuật word dịch văn bản bằng Bing Translator cũng là một trong những mẹo được rất nhiều người ưa chuộng. Nếu như bạn đang cần dịch một đoạn văn nào đó mà chưa biết ứng dụng nào thích hợp thì có thể thử ngay trên word. Hãy thực hiện theo các bước sau đây:

Bước 1: Tải hoặc viết nội dung văn bản mà bạn cần dịch ra. Sau đó, nhấn thẻ review ở trên thanh công cụ Ribbon.

Bước 2: Chọn mục Translate để thực hiện, nếu máy tính của bạn là phiên bản 2013 thì hãy chọn tiếp vào phần Translate Document. 

Bước 3: Ở giao diện bên phải sẽ hiện lên cột dịch văn bản. Bây giờ bạn có thể lựa chọn bất kỳ ngôn ngữ nào để dịch văn bản của mình trong phần from và to. Có thể dịch từ anh sang việt, việt sang trung và ngược lại như thế đều được. 

Bước 4: Xong phần chọn ngôn ngữ thì vào hướng mũi tên màu xanh phía trên để dịch. Sau đó, word sẽ tự động thông báo cho bạn biết có nên tiếp tục thực hiện quá trình dịch hay là không và dịch ở ngôn ngữ nào cho thích hợp. 

Bước 5: Cuối cùng, bạn sẽ được đưa đến một trang web dịch, cùng với đó là nội dung văn bản khi đã được dịch từ ngôn ngữ này qua ngôn ngữ khác. 

>>> Xem thêm: Các thủ thuật excel đơn giản cho người mới sử dụng

Thủ thuật xem tính năng Screenshot ở word phiên bản 2013

Đối với thủ thuật word xem tính năng Screenshot ở word phiên bản 2013 thường chỉ sử dụng cho máy 2013 mà thôi. Nếu như thông thường bạn chèn một hình ảnh nào đấy thì chúng ta vẫn sử dụng cách cữ là vào phần insert và picture để chèn, những phần này thì có sẵn cả rồi. 

Tuy nhiên, để rút  ngắn thời  gian sử dụng và chèn ảnh nhanh chóng cho word phiên bản 2013 thì bạn hãy thực hiện theo những bước sau đây:

Bước 1: Thực hiện nhấn vào insert và chọn phần screenshot. 

Bước 2: Sau đó, màn hình sẽ xuất hiện hình ảnh của các chương trình ở trên windows. Nếu như bạn muốn chèn hình ảnh chụp màn hình thì chỉ cần chọn vào phím click trên màn hình được. Lập tức hình ảnh sẽ được chèn vào trong văn bản. 

thủ thuật word
Tìm hiểu các tính năng trong word

Thủ thuật chỉnh file PDF

Trong thủ thuật word việc chỉnh các file PDF là một điều thường thấy. Bạn có thể mở các file PDF bằng word và chỉnh sửa như thông thường. Nhờ vào điều này sẽ giúp cho bạn có thể chỉnh sửa văn bản một cách chính xác và hiệu quả nhất.

Thủ thuật gõ văn bản ở một vị trí nào đó của trang

Có rất nhiều người muốn rời con trỏ đến một vị trí bất kỳ của văn bản thì chúng ta sẽ phải nhấn vào cách liên tục. Tuy nhiên, cách thức này đã quá cũ rồi. Bằng một cách khác, chúng ta vẫn có thể di chuyển con trỏ đến nơi bất kỳ đó là nhấp chuột vào vị trí đó, ứng dụng word sẽ tự động cho thêm khoảng trống cho bạn di chuyển. Lúc này bạn muốn điền hay thêm gì vào đây cũng được mà không cần phải lo lắng về giới hạn. Đây là một mẹo rất hay mà không phải ai cũng biết đến. 

thủ thuật word
Thủ thuật word rất quan trọng

Trên đây là toàn bộ những thông tin về một số thủ thuật word mà bạn nên biết. Mong rằng, sau khi xem qua bài viết này bạn sẽ có thêm cho mình những kinh nghiệm, cách chơi bổ ích và thú vị hơn. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.