5 tính năng ẩn hữu dụng trên Safari giúp thiết bị iOS 15 của bạn lên một tầm cao mới

tính năng ẩn

iOS là một hệ điều hành được người dùng đánh giá cao về khả năng tương thích cũng như độ ổn định của nó. Bên cạnh đó, iPhone còn có những tính năng ẩn bên trong cực thú vị giúp điện thoại của bạn được sử dụng tốt hơn. Vì vậy sau đây, vnngaynay.net xin chia sẻ đến với mọi người những tính năng ẩn hữu ích này nhé!

Tính năng thay đổi trình duyệt trên iOS 15 mặc định 

Chắc hẳn, mọi người ai cũng biết đến trình duyệt quen thuộc Safari rồi đúng không? Tuy nhiên, nếu bạn muốn thay đổi nó thành trình duyệt khác làm mặc định như Google Chrome, Google Drive,… thì hãy làm theo những bước sau đây:

Bước 1: Tải trình duyệt mà bạn muốn cài đặt làm mặc định cho iPhone trên App Store.

Bước 2: Sau khi tải về thành công, vào Cài đặt -> chọn Chrome -> Ứng dụng trình duyệt mặc định.

Bước 3: Khi đã chọn thành công trình duyệt mặc định của mình, các đường link sẽ tự động mở và lưu trong trình duyệt mới.

tính năng ẩn
Tính năng ẩn giúp iOS thay đổi trình duyệt mặc định

Tính năng ẩn nhanh video và hình ảnh trong thư viện

Bạn có những bức ảnh riêng tư và bạn không muốn cho người khác hay bất cứ ai nhìn thấy thì bạn có thể sử dụng mẹo vặt ẩn ảnh và video trên iOS 

Bước 1: Chọn những hình ảnh hoặc video mà bạn muốn ẩn, nhấn vào Chia sẻ -> Ẩn.

Bước 2: Tất cả những ảnh ẩn bạn chọn sẽ nằm trong Album

Bước 3: Nếu bạn muốn ẩn toàn bộ số ảnh có trong thư viện, vào Cài đặt -> chọn mục Ảnh -> tắt Album bị ẩn. Khi muốn nó hiện lại trong thư viện của bạn thì bật lại nó lên.

tính năng ẩn
Mẹo ẩn nhanh hình ảnh và video trong bộ sưu tập

Cách đóng nhanh thanh tab trong Safari

Thông thường, sau khi xem xong, bạn sẽ phải đóng từng tab để thiết bị của bạn mượt mà hơn. Nhưng chỉ với cách làm đơn giản này, bạn có thể đóng hoàn toàn các mục trong Safari nhanh hơn rất nhiều so với cách làm thông thường.

Bước 1: Mở ứng dụng Safari, trong trình duyệt nhấn vào nút Đa nhiệm. Khi đó trên màn hình sẽ hiện lên một Menu thao tác, bạn chỉ cần chọn đóng tab hoặc tất cả các tab là được.

Bước 2: Ngoài ra, bạn cũng có thể lập một Tab riêng tư mới nhất tại đây để bộ nhớ trong Safari không ghi nhớ những trang bạn đã truy cập.

tính năng ẩn
Cách đóng tab nhanh trong iPhone

Xem Youtube Picture trên iOS 15

Như những bạn sài iPhone lâu sẽ biết, khi cập nhật lên iOS 14 thì bạn đã có thể sử dụng được tính năng Picture in Picture rồi. Nhưng với ứng dụng này, Youtube vẫn chưa được hỗ trợ, sau đây, chúng tôi sẽ chỉ các bạn xem được Youtube Picture theo cách như sau nhé.

Bước 1: Tải ứng dụng Scriptable về điện thoại của bạn.

Bước 2: Khi mở ứng dụng, chọn Get Shortcut -> Thêm phím tắt không được tin cậy.

Bước 3: Vào Cài đặt -> nhấn vào Phím tắt -> Phím tắt chưa được tin cậy và bật nó lên để cho phép phím tắt nhập từ bên ngoài vào.

Lưu ý: Nếu như nút này bị ẩn, bạn chỉ cần khởi động lại một phím tắt trước đó bất kỳ để bật phím tắt không được tin cậy.

tính năng ẩn
Phương pháp xem Youtube in Picture

Bước 4: Giờ thì hãy mở Youtube lên chọn video bạn thích, nhấn vào nút Chia sẻ -> Thêm.

Bước 5: Vào chọn chức năng  YouTube PiP là bạn có thể vừa xem Youtube và vừa có thể sử dụng nhiều ứng dụng khác rồi đấy.

Xem thông tin trực tiếp của ảnh

Khi iOS 15 chưa xuất hiện, mỗi lần khi muốn xem ảnh bạn phải cần sử dụng một ứng dụng thứ 3 như Google Photos,… nhưng bây giờ không cần nữa vì iOS 15 đã cho phép và cập nhật tính năng xem ảnh hoặc thông tin ảnh trực tiếp cho người dùng. Dưới mỗi ảnh sẽ có đầy đủ những thông tin về camera, dung lượng ảnh, khẩu độ,… giúp bạn có thể xem dễ dàng.

tính năng ẩn
Tính năng xem thông tin của ảnh

Trên đây là 5 tính năng ẩn trên Safari giúp thiết bị iPhone của bạn lên được một tầm cao mới. Mọi người có thấy những tính năng này hữu ích không nào? Nếu có hãy nhớ nhấn Like và Share để ủng hộ bài viết của mình nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.