Một số tính năng ẩn hữu ích trên iPhone giúp bạn khám phá nhiều điều thú vị trên chiếc điện thoại của bạn

Hiện nay, iPhone là dòng điện thoại được nhiều người biết đến và sử dụng bởi những tính năng hữu và cấu hình cực tốt. Tuy nhiên, trên chiếc điện thoại thông minh này vẫn còn ẩn chứa nhiều tính năng ẩn mà mọi người chưa từng biết đến. Cùng vnngaynay.net khám phá một số tính năng ẩn hữu ích trên iPhone giúp bạn có được trải nghiệm tuyệt vời trên điện thoại của bạn.

Điều hướng bằng cử chỉ

Bạn đang gặp vấn đề về các nút khi sử dụng màn hình cảm ứng thì có thể thay đổi các thao tác chạm trên iPhone bằng các phím điều hướng bằng cử chỉ đa nhiệm.

tính năng ẩn hữu ích trên iPhone
Điều hướng bằng cử chỉ đa nhiệm

Các thế hệ iPhone hiện nay như iPhone X, Xs Max hay iPhone 11 đều đã được loại bỏ phím Home vật lý và thay thế bằng cảm ứng điện dung nên khi mở trình đa nhiệm này, bạn chỉ cần kích hoạt Siri, xem thông báo bằng các cử chỉ điều hướng như:

  • Về màn hình chính: Từ cạnh dưới của màn hình, bạn vuốt lên để quay về màn hình chính.
  • Mở trung tâm kiểm soát: Để chọn các cài đặt hoặc hiển thị các tùy chọn khác, bạn hãy vuốt từ góc phải màn hình. Xóa hoặc thêm vào các mục, bạn hãy vào Cài đặt -> nhấn vào Trung tâm điều khiển -> chọn Tùy chỉnh điều khiển.
  • Mở bộ đa nhiệm: Vuốt từ cạnh dưới, nhấc ngón tay và dừng lại ở giữa màn hình. Để duyệt các ứng dụng đang mở thì hãy vuốt sang phải.
  • Sử dụng phím tắt trợ năng: Bấm vào nút sườn ba lần.

Ứng dụng chọn lọc và chặn cuộc gọi

Cách chặn cuộc gọi được xem là một tính năng ẩn hữu ích trên iPhone, nó giúp cho chủ sở hữu vừa chặn được những cuộc gọi lạ ngoài danh bạ mà vẫn giữ được kết nối phòng cho trường hợp khẩn cấp.

Ứng dụng chặn cuộc gọi Truecaller

Mặc dù không thể tránh khỏi trường hợp nhiều cuộc gọi không mang tính chất làm phiền và quảng cáo nhưng lại đến từ một số máy lạ khác. Vì thế, nhà sản xuất Apple đã thiết kế ra một ứng dụng có tên là Truecaller, giúp bạn có thể dễ dàng ngăn chặn các cuộc gọi làm phiền do chính cộng đồng đóng góp. Bên cạnh đó, ứng dụng này cũng có thể hiển thị toàn bộ thông tin người gọi đến kể cả khi bạn chưa lưu vào danh bạ.

>>> Xem thêm: Top 7 ứng dụng xem phim online trong nước và quốc tế hấp dẫn nhất

Tính năng trả lời nhanh

Điện thoại bạn có một tin nhắn nhưng bạn không thể trả lời nhanh được. Vậy làm thế nào để có thể trả lời ngay trên màn hình khóa mà không cần phải trực tiếp vào ứng dụng nhắn tin. Rất đơn giản, tại màn hình khóa, bạn chỉ cần chạm vào phần tin nhắn rồi gạt thanh sang trái, khi đó màn hình sẽ hiển thị nút Trả lời và bạn chỉ cần nhập tin nhắn rồi gửi đi là xong.

Bên cạnh đó, nếu điện thoại iPhone của bạn hỗ trợ 3D Touch thì tại thông báo trên Màn hình khóa bạn hãy nhấn và giữ lâu hơn. Hãy thử tạo cho mình một thói quen xem thông báo trên 3D Touching để xem tất cả tin nhắn mà không cần mở ứng dụng. Cách làm này sẽ giúp bạn tiết kiệm được khá nhiều thời gian.

tính năng ẩn hữu ích trên iPhone
Tính năng này giúp người dùng tiết kiệm khá nhiều thời gian

Cách xem lịch Gregory, lịch Nhật Bản và lịch Phật Giáo cực dễ dàng 

Một tính năng ẩn hữu ích trên iPhone mà chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn đó chính là xem các loại lịch. Cách thực hiện rất đơn giản, bạn chỉ cần thực hiện như sau:

Bước 1: Chọn vào Cài đặt –> đi đến Cài đặt Chung -> sau đó chọn vào Ngôn ngữ & Vùng.

Bước 2: Nhấn vào chọn loại lịch bạn muốn xem, nếu bạn muốn xem lịch Nhật Bản thì nhấn chọn vào mục lịch Nhật Bản hoặc nhấn vào Gregory nếu bạn muốn xem lịch dương.

tính năng ẩn hữu ích trên iPhone
Tính năng xem nhiều loại lịch trên màn hình

Tính năng ẩn trợ lý ảo Siri

Trợ lý ảo Siri luôn là cách sử dụng dễ nhất khi bắt đầu dùng iPhone. Với Siri bạn có thể mở, bật hoặc tắt ứng dụng trên nhiều cài đặt hoặc sử dụng Siri cho các việc làm cá nhân cụ thể chỉ vài thao tác đơn giản.

Ngoài ra, bạn còn có thể kích hoạt Siri trên các bài báo trang web, tin nhắn văn bản,… và nhiều hơn thế nữa nhờ vào một trong các tính năng hữu dụng nhưng ít được nhiều người biết đến là Accessibility.

tính năng ẩn hữu ích trên iPhone
Tính năng ảo trên Siri

Để bật tính năng trợ lý ảo, bạn truy cập vào Settings -> nhấn chọn vào General -> sau đó chọn vào mục Accessibility -> Speech. Tiếp theo, tiến hành bật Speak Screen và Speak Selection lên. Và giờ bạn chỉ cần trượt xuống bằng hai ngón tay, Siri sẽ hiển thị ra nội dung mà bạn muốn.

Kết luận

Như vậy, tại chuyên mục mẹo vặt trên chúng tôi đã giới thiệu đến bạn một số tính năng ẩn hữu ích trên iPhone giúp bạn khám phá nhiều điều hữu ích trên chiếc điện thoại của bạn rồi. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.