Top 7 tính năng ẩn trên điện thoại Android cực hữu ích mà bạn không nên bỏ lỡ

tính năng ẩn trên điện thoại Android

Hiện nay, không chỉ riêng dòng điện thoại iOS mà Android cũng có rất nhiều tính năng ẩn cực hữu ích mà bạn chưa biết. Dưới đây, vnngaynay.net sẽ điểm qua top 7 tính năng ẩn cực hữu ích có trên điện thoại Android mà bạn không thể bỏ lỡ, cùng theo dõi nhé.

Tối ưu hóa lượng pin

Hiện nay, các ứng dụng đều hoạt động được dưới sự quản lý của pin điện thoại. Tuy nhiên, một số ứng dụng khác như các tựa game nặng sẽ hoạt động không đúng cách nếu như bạn không bật chế độ này. Nếu muốn tuổi thọ của pin được lâu hơn, hãy tối ưu hóa pin cho một số ứng dụng mà bạn thường xuyên sử dụng. Để mở chế độ này, bạn vào Cài đặt -> chọn Pin và bật chế độ Pin thích ứng lên.

tính năng ẩn trên điện thoại Android
Tối ưu hóa pin

Kết nối USB

Khả năng kết nối với USB của điện thoại Android không phải là một điều gì mới, tuy nhiên nó lại bị đánh giá khá thấp. Nhưng cũng đừng nên coi thường chức năng này vì nó có thẻ dùng để truyền file qua máy tính, truyền hình ảnh,… cực nhanh chóng và tiện lợi.

tính năng ẩn trên điện thoại Android
Kết nối USB với điện thoại

Để kết nối USb với điện thoại, bạn chỉ cần có được một cổng OTG để cắm vào cổng sạc, khi đã kết nối với USB Mass, thiết bị của bạn sẽ được đọc tên và hiển thị trên màn hình.

Kết thúc cuộc gọi nhanh chóng bằng nút nguồn

Một tính năng ẩn khác trong Android đó chính là kết thúc cuộc gọi nhanh chóng bằng nút nguồn. Nói đơn giản, với tính năng này, bạn có thể tắt máy mà không cần phải nhờ đến nút Kết thúc cuộc gọi tại màn hình điện thoại. Bạn có thể tìm thấy tùy chọn này tại phần Trợ năng ứng dụng của mục Cài đặt.

tinh nang an 3 result optimized
Kết thúc cuộc gọi bằng nút nguồn

>>> Xem thêm: Top 7 tính năng ẩn trên iOS mà bạn nên bật hoặc tắt ngay lập tức

Ghim màn hình

Tính năng này có thể giúp bạn khóa màn hình, có nghĩa là bạn có thể đồng hoặc chuyển sang một ứng dụng khác, nó sẽ yêu cầu bạn nhập một mật khẩu tại màn hình của bạn. Điều này rất có ích khi ai đó muốn mượn điện thoại của bạn và họ chỉ có thể mở các ứng dụng mà bạn đã để sẵn.

tính năng ẩn trên điện thoại Android
Tính năng ghim màn hình

Để thiết lập, bạn vào Cài đặt -> đi đến mục Bảo mật -> chọn Các thiết đặt bảo mật khác -> sau đó bật Ghim màn hình lên.

Phím tắt nhanh

Phím tắt nhanh là một nơi mà bạn có thể truy cập những cài đặt nhanh cho hệ thống bằng vài thao tác đơn giản là vuốt từ trên màn hình xuống. Lúc đó, chúng sẽ hiển thị ra các chức năng hàng loạt bao gồm: Mạng di động, Wifi, đèn flash, chế độ máy bay,…

tinh nang an 5 result optimized
Phím tắt nhanh tại màn hình điện thoại

Bạn còn có thể chạm vào mỗi biểu tượng để chỉnh các chức năng một cách sâu hơn. Cách làm này giúp bạn nhanh chóng truy cập vào biểu tượng cài đặt khi muốn tùy chỉnh hay thiết lập nhiều hơn.

Sao chép văn bản gần đây 

Với một số ứng dụng có sẵn trong văn bản như Google, Chrome,… bạn có thể sao chép hoặc đánh dấu văn bản đó mà không cần phải mở ứng dụng lên. Đây là một tiện ích giúp bạn tiết kiệm được nhiều thời gian khi muốn chia sẻ hoặc sao chép một nội dung nào đó.

tinh nang an 6 result optimized
Sao chép văn bản từ ứng dụng

Tuy nhiên, chỉ có các dòng Android hiện tại mới có được chức năng này, nhưng theo nhà sản xuất dự kiến sắp tới đây chức năng này sẽ được ra mắt cho tất cả dòng điện thoại hệ điều hành Android.

Để kiểm tra chiếc smartphone bạn đang dùng có tính năng này hay không, hãy nhấn vào menu của những ứng dụng gần đây sau đó nhấn vào văn bản. Nếu điện thoại bạn có tính năng này thì nó sẽ hiện lên.

Giảm căng thẳng mắt

Cuộc sống công nghệ hiện nay, luôn đòi hỏi đôi mắt của ta luôn phải dán vào màn hình điện thoại thường xuyên, vì thế việc tìm ra cách giúp mắt giảm căng thẳng và giảm mỏi mắt đang là mối quan tâm của nhiều người. Biết được điều đó, nhà sản xuất đã cho ra một cách đó là nhìn vào các màu sắc trên điện thoại một cách tâm trung và chuyển động theo.

tính năng ẩn trên điện thoại Android
Chế độ giảm mỏi mắt

Để bật tính năng này, bạn hãy vào Settings -> đi đến Developer Options -> chọn vào Simulate Color Space -> và chọn Monochromacy. Khi đó toàn bộ màu trên điện thoại sẽ được chuyển sang màu đơn sắc giúp tầm nhìn của bạn được dễ dàng hơn và tiết kiệm được năng lượng cho điện thoại của mình.

Khi muốn trở lại vị trí ban đầu, bạn chọn vào Settings -> nhấn chọn vào Developer Options -> chọn Simulate Color Space -> Disabled là xong.

Kết luận

Tại chuyên mục bài viết mẹo vặt này, chúng tôi đã giới thiệu đến bạn top 7 tính năng ẩn hữu ích trên điện thoại Android. Nếu bạn có biết thêm thông tin nào mới, hãy bình luận vào ô chat cho chúng tôi biết với nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

vn138
vn138
Tắt Quảng Cáo [X]
quang-cao-nha-cai-vn138
Tắt Quảng Cáo [X]
quang-cao-vn138