Tìm hiểu ngay về tính năng bình luận trên Zalo và cách để chặn người lạ bình luận vào bài viết của mình

Khi anh em đăng một tấm ảnh hoặc nhật ký trên ứng dụng Zalo, mà chỉ muốn share riêng khoảnh khắc đó đối với người thân, bạn bè. Hoặc, người dùng muốn hạn chế người lạ bình luận vào bài viết, nhằm bảo vệ quyền riêng tư của mình thì bài viết này được tạo ra là để dành cho bạn. Dưới đây, mẹo vặt sẽ chỉ bạn cách chặn người lạ bình luận trên Zalo bằng điện thoại,

Làm sao để tag tên bạn bè vào bình luận trên Zalo?

Có rất nhiều anh em loay hoay mãi, nhưng vẫn không thể tag được tên của bạn bè vào bình luận trong Zalo. Tuy nhiên, có làm thế nào thì bạn cũng không thể gắn thẻ được đâu, bởi vì chính ứng dụng này không cho phép anh em tag tên của bạn bè vào bình luận của mình. Có nghĩa là, bạn sẽ không thể tag tên khi bình luận vào bài viết của một ai đó trên Zalo, như một số ứng dụng Facebook, Instagram…

Nguyên tắc hoạt động hàng đầu của ứng dụng Zalo đó chính là bảo đảm quyền riêng tư của người dùng. Do đó, ứng dụng được cài đặt như thế, để bạn có thể thoải mái và yên tâm khi bình luận vào bài viết của người khác trên Zalo. 

bình luận vào bài viết
Ứng dụng Zalo không cho phép người dùng tag tên của bạn bè vào bình luận của mình

Đối tượng nào được cho phép nhìn thấy bình luận trên Zalo của bạn?

Chỉ chủ của trạng thái/bài viết đó và bạn bè chung của hai bạn, mới có thể xem được nội dung bình luận của người dùng. Điều này đồng nghĩa với việc, nếu không thuộc đối tượng trên, người dùng chỉ có thể nhìn thấy được số lượng của comment có trong status đó, mà không thể xem được nội dung của bình luận trong Zalo. 

Khi anh em muốn bình luận vào bài viết nào đó trên Zalo, người dùng sẽ được chọn 1 trong 2 chế độ để comment gồm: Trả lời chung và chỉ trả lời người bình luận.

bình luận vào bài viết
Khi anh em muốn bình luận vào bài viết nào đó trên Zalo, người dùng sẽ được chọn 1 trong 2 chế độ để comment

Chế độ trả lời chung (Public)

Trả lời chung là việc người dùng gõ luôn nội dung mình muốn bình luận vào ô “Nhập bình luận”. Bình luận được đăng lên thành công sẽ được gọi là bình luận Public. Với những bình luận ở chế độ này, nếu như anh em là chủ của bài viết đó, thì tất cả bạn bè trong Zalo của anh em đều sẽ nhìn thấy được bình luận này.

Còn nếu anh em là người bình luận thì những ai là bạn bè chung của bạn, và chủ status mà bạn bình luận vào bài viết trong Zalo sẽ đều thấy được. 

>>> Xem thêm: Phiên bản iOS 15.4 Beta 1 mới: Hỗ trợ thêm tính năng sử dụng Face ID khi đeo khẩu trang

Chế độ chỉ trả lời người bình luận (Private)

Chỉ trả lời người bình luận là khi vào bài viết, anh em sẽ không gõ trực tiếp nội dung vào ô “Nhập bình luận”, mà sẽ click vào tên của chủ tus rồi mới bắt đầu nhập nội dung mà mình muốn comment. Nội dung bình luận sẽ chỉ có 2 người biết và bất cứ ai khác cũng không thể thấy được nội dung. 

Ngoài ra, những người chưa kết bạn Zalo với bạn (người lạ) cũng sẽ không thể bình luận vào bài viết của anh em, trừ trường hợp bài đăng đó là ảnh của bạn. Với trường hợp này, người dùng cũng có thể cài đặt để cho phép người có quyền hay không có quyền bình luận ảnh. 

Làm sao để chặn người lạ bình luận vào bài viết của mình trên Zalo?

Bước 1: Người dùng bấm vào biểu tượng Cài đặt trên ứng dụng Zalo > Chọn Nhật ký và khoảnh khắc.

bình luận vào bài viết
Người dùng bấm vào biểu tượng Cài đặt trên ứng dụng Zalo > Chọn Nhật ký và khoảnh khắc

Bước 2: Người dùng có thể sử dụng tính năng Chặn người lạ bình luận, bằng cách tắt nút Cho người lạ bình luận. Ngoài ra, nếu như người dùng không muốn cho người lạ xem ảnh của mình, thì có thể tắt nút Cho người lạ xem ảnh nhé. 

bình luận vào bài viết
Nếu như người dùng không muốn cho người lạ xem ảnh của mình, thì có thể tắt nút Cho người lạ xem ảnh

Trên đây là một số thông tin về tính năng bình luận trên Zalo và cách để bạn có thể chặn người lạ bình luận vào bài viết của mình trên ứng dụng Zalo. Hy vọng, quý độc giả sẽ tìm được những thông tin hữu ích khi tham khảo bài viết trên của Vnngaynay.net.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.