Tính năng Huawei Share là gì và làm sao để kết nối Huawei Share với máy tính?

Nếu như người dùng đang sử dụng các loại điện thoại hay laptop thuộc hãng Huawei thì thỉnh thoảng anh em sẽ thấy tính năng Huawei Share xuất hiện ở trên máy. Không những vậy, ở trên laptop Huawei còn có dán tem Huawei Share vào bên trên phần kê tay. Vậy tính năng Huawei Share là gì? Trong bài viết này sẽ hướng dẫn bạn kết nối Huawei Share với máy tính.

Tính năng Huawei Share là gì?

Huawei Share (Huawei Share OneHop) là một trong các tính năng, cho phép người dùng có thể truyền tải tài liệu hay hình ảnh, video và nội dung của bộ nhớ tạm. 

Theo Vnngaynay.net, người dùng có thể sử dụng tính năng này bằng cách chạm điện thoại vào biểu tượng Huawei Share có sẵn trên máy tính mà không cần phải sử dụng cáp USB hay cần có sự hỗ trợ từ ứng dụng của bên thứ 3.

tính năng Huawei Share
Huawei Share là một trong các tính năng có sẵn trên một số thiết bị như điện thoại hay máy tính của Huawei

Những thiết bị nào có hỗ trợ tính năng này?

Tính năng Huawei Share hỗ trợ riêng cho các thiết bị Huawei với Honor

Các thiết bị Huawei với Honor sẽ được hỗ trợ tính năng này, nếu:

  • Có hỗ trợ NFC.
  • Chạy EMUI 9.0/Magic UI 2.0 trở lên

Như vậy, để có thể sử dụng tính năng Chia sẻ bộ nhớ tạm OneHop và Quay phim màn hình OneHop, người dùng phải cần phải có thiết bị điện tử dùng hệ điều hành EMUI từ 9.1 trở đi hoặc Magic UI từ 2.1 trở đi.

Cần lưu ý:

Nếu như người dùng đang sử dụng điện thoại thuộc hãng Huawei (có hỗ trợ Huawei Share) nhưng lại không có NFC thì anh em đừng quá lo lắng nhé. Người dùng vẫn có thể dùng Huawei Share để chia sẻ dữ liệu giữa các điện thoại với nhau.

>>> Xem thêm: Hướng dẫn tra cứu hỗ trợ Covid-19 theo Nghị quyết 68/NQ-CP của Chính phủ qua thẻ CCCD

Các loại thiết bị máy tính tương thích với Huawei Share

Các loại máy tính tương thích với Huawei Share là những loại laptop của hãng Huawei có dán tem Huawei Share, có biểu tượng của Huawei Share hoặc là những loại máy tính Honor có biểu tượng Magic-link. Biểu tượng này thường xuất hiện tại phần kê tay ở bên dưới bàn phím. 

tính năng Huawei Share
Các loại máy tính tương thích với tính năng trên là những loại laptop của hãng Huawei có dán tem Huawei Share

Mặt khác, người dùng chỉ có thể sử dụng được tính năng Huawei Share ở các loại laptop Huawei có cài đặt ứng dụng PC Manager từ 9.1 trở lên. Để kiểm tra xem thử chiếc laptop của mình có được hỗ trợ tính năng này hay không, người dùng có thể mở trình quản lý PC hiện tại lên, sau đó bấm vào dấu 3 gạch ở góc trên bên phải, rồi chọn About.

Cuối cùng, ở cuối sổ mới hiện ra, anh em xem Version trên máy là được.

Chú ý:

  • Chip NFC của laptop được đặt ở bên trong biểu tượng Huawei Share. Do đó, nếu như người dùng có vô tình tháo tem ra thì sẽ gây ảnh hưởng lớn đến khả năng sử dụng tính năng nay của máy.
  • Nếu như máy tính của người dùng không có hỗ trợ Huawei Share thì người dùng không thể sử dụng được nếu cố tình gắn biểu tượng của Huawei Share vào.
  • Huawei Share chỉ hỗ trợ truyền video và hình ảnh trên loại thiết bị HUAWEI MateBook E 2019, trong khi các chức năng như truyền tài liệu, quay phim màn hình hay chia sẻ nội dung có trọng bộ nhớ tạm và mở tài liệu gần đây thì chưa có sẵn.

Hướng dẫn người dùng cách để sử dụng Huawei Share OneHop

Trên máy tính, người dùng hãy mở ứng dụng PC Manager chạy liên tục dưới nền. Đồng thời, anh em cũng nhớ phải bật Bluetooth và WiFi trên máy tính lên nha. Còn ở trên điện thoại, người dùng bật tính năng Huawei Share lên.

tính năng Huawei Share
Ở trên điện thoại, người dùng bật tính năng này lên và cho phép quyền kết nối Internet

Bước 1: Chọn vào mục My Phone, sau đó chọn Connect ( có trên ứng dụng PC Manager).

Bước 2: Tiếp theo, người dùng để điện thoại chạm mặt lưng vào biểu tượng Huawei Share có trên máy tính.

Bước 3: Cuối cùng, anh em nhấn Allow trên máy tính là có thể sử dụng tính năng Huawei Share OneHop rồi đấy.

tính năng Huawei Share
Anh em nhấn Allow trên máy tính để có thể sử dụng Huawei Share OneHop

Trên đây là một số thông tin đơn giản về tính năng Huawei Share, cũng như là những thao tác cần thiết để người dùng có thể sử dụng được Huawei Share OneHop. Chuyên mục mẹo vặt tin rằng, những thông tin mà chúng tôi đã đề cập tới trong bài viết trên đây, sẽ giúp cho quý độc giả sử dụng được điện thoại cũng như laptop của hãng Huawei thoải mái hơn. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *