Một số tính năng mới của Safari giúp bạn duyệt web an toàn và bảo mật hơn

tính năng mới của Safari

Ở bản cập nhật iOS 15, Apple đã tiến hành cải tiến thêm tính năng mới của Safari giúp trình duyệt web của người dùng được an toàn và bảo mật hơn. Vì vậy, tại bài viết dưới đây, vnngaynay.net sẽ giới thiệu đến bạn một số tính năng mới siêu xịn trên Safari, cùng theo dõi nhé.

Tính năng dịch trực tiếp

Tính năng mới của Safari mà chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn đó là tính năng dịch trực tiếp. Người dùng có thể dịch được đến 7 ngôn ngữ khác nhau thông qua tính năng hữu ích này trên Safari. Các ngôn ngữ được Apple hỗ trợ dịch bao gồm Tiếng Anh, Trung Quốc, Tây Ban Nha, Nga, Pháp,..

tính năng mới của Safari
Tính năng dịch 7 ngôn ngữ khác nhau trên Safari

Mở website nhanh chóng từ mục tìm kiếm

Ở phiên bản iOS mới nhất này, bạn có thể dễ dàng vào Safari và gõ tại ô tìm kiếm

một URL bất kỳ, sau đó bấm vào Go để mở trang web. Tính năng này đã giúp người dùng có thể truy cập vào website nhanh chóng hơn mà không cần phải bấm vào các link hoặc các ứng dụng hiển thị sẵn trên màn hình.

tính năng mới của Safari
Truy cập vào website nhanh chóng bằng tìm kiếm

Quản lý và bảo vệ mật khẩu

Tính năng mới tiếp theo trên Safari đó là bạn có thể dễ dàng quản lý mật khẩu đã lưu của mình trên thiết bị, cũng như bảo vệ khi thấy được các sự cố liên quan đến bảo mật. Khi bật tính năng này, hệ thống sẽ cảnh báo nếu như có ai đó đăng nhập mật khẩu bằng thiết bị khác hay cố gắng xâm nhập và vi phạm dữ liệu.

Để mật khẩu không bị xâm phạm, bạn vào Cài đặt -> chọn Mật khẩu -> kết tiếp đi đến chọn vào Đề xuất bảo mật. Khi thiết lập cài đặt hoàn tất, tính năng này sẽ giúp bạn thay đổi mật khẩu mới và còn cảnh báo nếu như có một tài khoản lạ nhập vào.

tính năng mới của Safari
Bảo mật và quản lý mật khẩu trên thiết bị

Báo cáo xâm phạm

Không những có được nhiều tiện ích mà Safari còn được nhà sản xuất Apple bổ sung thêm một tính năng đó là Privacy Report hay còn gọi là Báo cáo xâm phạm, tính năng này hỗ trợ thiết bị của bạn ngăn chặn khả năng theo dõi của người lạ.

Để cho phép ứng dụng theo dõi vị trí của bạn, bạn có thể làm như sau: Vào Cài đặt -> chọn Quyền riêng tư -> đi đến Tracking và bật tính năng Chọn vào cho phép ứng dụng yêu cầu theo dõi.

>>> Xem thêm: Cách bảo mật mã QR trên thẻ xanh Covid giúp bạn tránh lộ những thông tin cá nhân không mong muốn

Cảnh báo khi camera và micro được sử dụng

Khi cập nhật lên iOS 15, mỗi khi bạn muốn sử dụng máy ảnh hoặc micro thì thanh trạng thái ở góc phải màn hình sẽ hiển thị một cảnh báo màu vàng. Khi đó bạn có thể dễ dàng nhận biết micro và camera đã hoạt động hay chưa giúp cho quá trình sử dụng ứng dụng và duyệt web trở nên an toàn hơn.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể biết được tình trạng sử dụng của các ứng dụng gần đây khi truy cập vào Trung tâm kiểm soát.

tính năng mới của Safari
Góc phải màn hình sẽ hiển thị một cảnh báo màu vàng khi camera và micro được bật

Hạn chế người lạ truy cập vào thư viện ảnh

Bạn có thể yên tâm sử dụng thiết bị iPhone khi đã cập nhật lên iOS 15 vì Apple đã bổ sung và phát triển thêm tính năng bảo mật và hạn chế người lạ truy cập vào thư viện ảnh của mình. Khi bật tính năng này các ứng dụng truy cập vào hình ảnh sẽ không thể bật lên nếu như chưa có sự đồng ý của bạn.

Để cho phép ứng dụng truy cập ảnh trên điện thoại của mình, bạn hãy vào Cài đặt -> chọn vào Tên ứng dụng -> chọn vào mục Ảnh -> sau đó chọn vào các tùy chọn mà bạn muốn -> nhấn Done để hoàn tất thao tác.

Tính năng Picture in Picture

Picture in Picture cho phép người dùng có thể quay video dưới dạng ô cửa sổ trên một ứng dụng đang mở khác. Và bạn còn có thể di chuyển, phóng to hay thu nhỏ bất kỳ một vị trí nào trên màn hình điện thoại.

Như vậy, với bản cập nhật iOS 15, các fan nhà Táo có thể tiếp tục vừa xem video vừa facetime với bạn bè hay lướt web một cách dễ dàng mà không cần phải thoát ra rồi vào lại như trước nữa.

tinh nang moi cua safari 5 15 11zon result optimized
Tính năng Picture in Picture

Kết luận

Như vậy, với chuyên mục mẹo vặt này chúng tôi đã giới thiệu đến các bạn một số tính năng mới của Safari giúp bạn trình duyệt web của bạn được an toàn và bảo mật hơn. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết này của chúng tôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

vn138
vn138
Tắt Quảng Cáo [X]
quang-cao-nha-cai-vn138
Tắt Quảng Cáo [X]
quang-cao-vn138