Top 5 tính năng thú vị trên Huawei giúp bạn sử dụng thiết bị di động dễ dàng và tốt hơn

tinh nang thu vi tren huawei 4 33 11zon result optimized

Nếu bạn đang có ý định tậu cho bản thân một chiếc điện thoại Huawei thì ngay bây giờ không nên bỏ lỡ bài viết sau đây của chúng tôi. Tại bài viết này, vnngaynay.net sẽ giới thiệu đến bạn top 5 tính năng thú vị trên Huawei giúp bạn tha hồ sử dụng và bổ sung nhiều kiến thức bổ ích cho bản thân, cùng theo dõi nhé.

Chế độ đọc sách

tính năng thú vị trên Huawei
Chế độ đọc sách trên Huawei

Tính năng thú vị trên Huawei đầu tiên mà chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn đó là chế độ đọc sách. Nếu bạn đã từng sở hữu một chiếc máy đọc sách như Kindle của Amazon thì bạn sẽ cảm thấy khả năng của chiếc máy này rất tuyệt vời. Tuy nhiên, hiện nay bạn không cần phải bỏ ra quá nhiều tiền để đầu tư chiếc máy này nữa bởi chiếc điện thoại Huawei sẽ giúp bạn làm điều đó bằng cách biến màn hình của Huawei thành một chiếc máy đọc sách tiện dụng.

Bạn chỉ cần vào Cài đặt -> đi đến chọn vào mục Màn hình và độ sáng -> và bật chế độ eBook.

Bật để hiển thị nhiều nhà mạng hơn

Bạn nhìn vào thanh trạng thái của Huawei nhưng không thấy tên của nhà mạng không hiển thị. Bên cạnh đó, bạn còn muốn xem tốc độ mạng Internet của điện thoại Huawei mình đang xài là bao nhiêu thì hãy làm theo cách sau đây: 

Đầu tiên, hãy vào Cài đặt -> đi đến mục Màn hình và độ sáng -> tiếp theo, chọn Cài đặt hiển thị khác -> cuối cùng bật những tính năng mà bạn cần lên.

tính năng thú vị trên Huawei
Bật để hiển thị nhiều nhà mạng hơn

Cài đặt thay đổi độ phân giải của màn hình

tính năng thú vị trên Huawei
Chọn vào Độ phân giải màn hình và bật tính năng đó lên

Nếu bạn cảm thấy dung lượng pin trên máy còn ít và độ phân giải của màn hình khá dư thừa vì sử dụng đến tính năng này khá ít và muốn chúng luôn tự động trong mỗi lần khi sử dụng thì hãy truy cập vào Cài đặt -> tiếp tục chọn vào Màn hình và độ sáng -> kế tiếp chọn vào mục Độ phân giải màn hình và bật chế độ phân giải lên nhé.

>>> Xem thêm: Top 5 cách khắc phục lỗi Safari trên iPhone đơn giản dễ dàng

Tính năng pin thông minh

Hiện nay, tại các hãng smartphone lớn thường sẽ có thêm một tính năng cài đặt giới hạn nhằm bảo vệ viên pin có thể sử dụng lâu dài hơn và dòng điện thoại Huawei này cũng không ngoại lệ, nó cũng có rất nhiều tính năng hữu ích để bảo vệ viên pin cho máy của mình.

Bạn hãy mở ứng dụng Cài đặt lên -> chọn vào Pin -> kế tiếp chọn vào mục Cài đặt pin khác -> rồi bật tính năng thông minh mà bạn thấy cần thiết lên.

tinh nang thu vi tren huawei 4 33 11zon result optimized
Bật những tính năng mà bạn thấy cần thiết

Tăng tốc khi chơi game

Có một điều “hy hữu” hầu hết ở các dòng điện thoại Trung Quốc đó chính là tính năng giới hạn hiệu năng trong máy. Với các sản phẩm điện thoại nói chung và Huawei nói riêng, để giúp thời lượng pin của máy trâu hơn, bạn có thể bật chế độ tối đa hiệu suất, tuy nhiên chỉ trong trường hợp cần thiết. Bạn hãy vào ứng dụng Cài đặt -> chọn Pin và chọn mục Chế độ hiệu suất là xong.

tính năng thú vị trên Huawei
Tăng tốc khi chơi game

Bên cạnh đó, bạn còn có thể quay màn hình ngay trên chiếc thoại Huawei này chỉ bằng vài cú nhấn, giúp bạn dễ dàng bắt trọn được mọi khoảnh khắc mà mình muốn.

Bước 1: Đầu tiên,  tại màn hình trước hãy vuốt chọn vào thanh trạng thái và nhấp vào nút chỉnh sửa. Kế tiếp, bạn hãy kéo thanh trạng thái lên và  nhấn vào nút quay màn hình.

Bước 2: Tiếp theo, để sử dụng tính năng này, hãy kéo thanh trạng thái xuống -> tiếp tục chọn vào nút quay màn hình lần nữa. Khi đó, chế độ tự quay phim sẽ xuất hiện trên màn hình, bạn có thể chỉnh sửa bằng cách bấm dừng hoặc tắt mic ở bên cạnh. Cuối cùng, khi video đã quay hoàn thành thì nhấn lưu lại trong thư viện ảnh. 

Ngoài ra, bạn cũng có thể quay màn hình bằng phím cứng như sau:

Khi muốn chụp ảnh hoặc quay phim, đầu tiên hãy nhấn vào tổ hợp nút nguồn và nút giảm âm lượng. Còn khi muốn xoay màn hình thì hãy nhấn và giữ nút nguồn và nút tăng âm lượng đến khi biểu tượng xoay màn hình hiển thị lên nhé.

Kết luận

Như vậy, tại chuyên mục mẹo vặt này bạn đã biết đến các tính năng thú vị trên Huawei và cách xoay màn hình trên Huawei chưa? Cảm ơn bạn đã quan tâm đến bài viết này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

vn138
vn138
Tắt Quảng Cáo [X]
quang-cao-nha-cai-vn138
Tắt Quảng Cáo [X]
quang-cao-vn138