Vì sao xảy ra tình trạng sóng yếu ở Samsung? Top 7 cách khắc phục cực hữu ích dành cho bạn

tình trạng sóng yếu ở Samsung

Hiện nay, nhiều người dùng Samsung thường hay than phiền vì trong lúc sử dụng thiết bị thì lại xảy ra tình trạng mất sóng hoặc tình trạng sóng yếu ở Samsung khiến việc liên lạc xảy ra nhiều bất tiền và ảnh hưởng đến cuộc sống. Vậy tình trạng này vì sao lại xảy ra? Hãy cùng vnngaynay.net tìm hiểu các cách khắc phục giúp điện thoại của bạn được khắc phục hiệu quả nhất.

Điện thoại nằm trong vùng sóng yếu

tình trạng sóng yếu ở Samsung
Điện thoại đang ở trong khu vực phủ sóng hoặc sóng yếu

Nguyên nhân đầu tiên khiến xảy ra tình trạng sóng yếu ở Samsung có lẽ là do thiết bị của bạn đã ở trong vùng sóng yếu hoặc sóng chập chờn như hải đảo, rừng, vùng quê,… Để tình trạng này được khắc phục hãy thử di chuyển vào những nơi thoáng đãng và có dấu hiệu sóng xuất hiện hơn nhé.

Kiểm tra xem thiết bị đang ở chế độ máy bay không

tinh trang song yeu o samsung 2 35 11zon result optimized
Để điện thoại ở chế độ máy bay cũng khiến xảy ra lỗi

Có thể có một số lý do nào đó mà điện thoại của bạn vô tình chuyển qua chế độ máy bay nhưng bạn không để ý, điều này cũng là nguyên nhân khiến tình trạng sóng yếu xảy ra. Thế nên khi tình trạng này xuất hiện thì bạn cũng nên kiểm tra xem thiết bị của mình đang ở chế độ máy bay không, nếu có thì hãy tắt nó đi nhé.

Do sim hư hỏng hoặc quá cũ

tình trạng sóng yếu ở Samsung
Do sim quá cũ hay hư hỏng

Nguyên nhân tiếp theo khiến thiết bị có tình trạng sóng yếu mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn đó chính là do sim của bạn đã quá cũ hoặc đã hư hỏng. Để kiểm tra xem có phải tình trạng này hay không thì hãy thử tháo sim và lắp chúng qua một thiết bị khác. Nếu sim không hoạt động thì hãy tiến hành mua sim mới hoặc đến nhà mạng làm lại.

>>> Xem thêm: Top 5 ứng dụng xem bóng đá được nhiều người yêu thích hiện nay

Không nên cài đặt quá nhiều ứng dụng vì có thể gây nên tương thích

tình trạng sóng yếu ở Samsung
Không cài đặt quá nhiều ứng dụng

Việc cài đặt quá nhiều ứng dụng cũng khiến cho chúng bị xung đột và gây nên tình trạng mất sóng trên thiết bị của bạn. Để khắc phục hãy khởi động lại máy của mình bằng cách nhấn và giữ nút nguồn đến khi màn hình xuất hiện menu tắt nguồn và chọn Khởi động lại là xong.

Do thiết bị ở phiên bản quốc tế

tình trạng sóng yếu ở Samsung
Do chế độ unlock

Tình trạng mất sóng cũng có thể xảy ra là thiết bị của bạn chỉ tương thích với một số nhà mạng nhất định vì thế khi sử dụng không đúng nhà mạng thì máy có thể unlock và tình trạng mất sóng diễn ra là điều hiển nhiên. Để tình trạng này được khắc phục hãy mang đến trung tâm uy tín để mở mạng hoặc có thể sử dụng phần mềm thứ ba để hỗ trợ cho máy.

Lỗi phần cứng trong điện thoại

Trường hợp thiết bị mất sóng cũng có thể là do phần cứng trong máy đã bị hư hỏng. Hãy bấm thử *#06# để kiểm tra xem máy có nhận được số IMEI không. Nếu không thì máy gặp phải ở vấn đề phần cứng là rất lớn. Hãy mang đến trung tâm uy tín để kiểm tra xem thiết bị của bạn đã hư hỏng bộ phận nào. Không nên tự sửa tại nhà tráng phải gây ra những sự cố không mong muốn nhé.

Điện thoại đang ở chế độ giấu số

Sau khi thực hiện cuộc gọi và bạn nhận được một thông báo là Check caller ID sending service hoặc check network service, thì có thể là do thiết bị của bạn đang ở chế độ giấu số hoặc bạn chưa đăng ký sim với nhà mạng. Bạn hãy mở cài đặt, thiết lập lại hoặc tắt đi chế độ giấu số trên thiết bị để điện thoại có thể sử dụng lại bình thường nhé.

Ngoài những cách khắc phục mà chúng tôi đã giới thiệu trong chuyên mục mẹo vặt này thì bạn cần lưu ý:

  • Hãy để thiết bị của mình nơi bắt được sóng tốt nhất.
  • Vệ sinh sim bằng cách dùng khăn mềm lau thật sạch những bụi bẩn có trên bề mặt. Sau đó hãy chắc chắn lắp sim đúng vị trí nhé. Nếu sim có dấu hiệu hỏng thì hãy thay một chiếc sim mới cho điện thoại của mình.
  • Mặc khác, khởi động lại thiết bị cũng mang lại hiệu quả rất nhiều trong nhiều trường hợp.
  • Nếu những cách làm trên không mang lại hiệu quả thì hãy đem thiết bị đến trung tâm uy tín sửa chữa nhé.

Kết luận

Trên đây là top 7 nguyên nhân khiến xảy ra tình trạng sóng yếu ở Samsung và các cách khắc phục phù hợp mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn. Cảm ơn đã quan tâm và theo dõi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

vn138
vn138
Tắt Quảng Cáo [X]
quang-cao-nha-cai-vn138
Tắt Quảng Cáo [X]
quang-cao-vn138