Top 5 tính năng mới nhất của Facebook mà bạn có thể thử qua

Hiện nay, Mark Zuckerberg đang phát triển và xây dựng Facebook thành một trang mạng hàng đầu với nhiều tính năng đặc biệt nhằm phục vụ nhu cầu cho đa số người dùng. Vì vậy, trong chuyên mục hôm nay, vnngaynay.net sẽ giới thiệu đến bạn top 5 tính năng mới nhất của Facebook mà bạn có thể tham khảo và thử qua.

Top 5 tính năng mới hữu ích của Facebook 

Tạo khảo sát trên trang cá nhân của mình

Cuộc thăm dò ý kiến sẽ giúp bạn biết được phương án nào được nhiều người tán thành hơn. Mặc dù tính năng này xuất hiện đã khá lâu tại Messenger nhưng tạo một cuộc khảo sát ngay ở tường cá nhân của mình thì vẫn hay hơn và tiện dụng hơn đúng không nào?

tính năng mới nhất của Facebook
Thăm dò ý kiến tại Facebook

Để tạo giao diện này, bạn hãy vào mục Thăm dò ý kiến, đặt câu hỏi và tạo một thời gian kết thúc trong đó có gợi ý trả lời tối đa là 2 tùy chọn. Bên cạnh đó, bạn còn có thể thêm GIF hoặc hình ảnh để cuộc thăm dò được sinh động hơn.

Xem thông tin thiên tai hoặc tai nạn gần đây

Xem thông tin ứng phó khẩn cấp

Ứng phó khẩn cấp được xem là một trong những tính năng mới nhất của Facebook, nó giúp người dùng có thể cập nhật nhanh những thông tin về tai nạn, thiên tai hoặc khủng hoảng trên khắp thế giới và chúng được sắp xếp theo một trình tự thời gian từ mới đến cũ. Bạn có thể theo những thông tin đó để ứng phó, kết nối với bạn bè hay người thân để tạo quyên góp.

Làm ảnh bìa bằng Panorama 360 độ

Người dùng Facebook có thể biến tường cá nhân của mình được trở nên sinh động và đặc biệt hơn bằng cách sử dụng hình ảnh trong Panorama 360 độ để làm ảnh bìa. Bên cạnh đó, Facebook cũng phát triển nên một trình chụp ảnh giúp người dùng có thể tạo ra những bức ảnh từ Panorama một cách trực tiếp.

tính năng mới nhất của Facebook
Chụp ảnh 360 độ với Panorama

Hãy mở ứng dụng Facebook lên, đi đến vào trang cá nhân của mình và chọn vào biểu tượng ảnh bìa để chỉnh sửa, tiếp đó bạn chọn vào mục Chụp ảnh 360. Khi đó, bạn có thể dễ dàng chụp những bức ảnh Panorama trực tiếp và thiết lập, chỉnh sửa nó là ảnh bìa cho trang cá nhân của mình.

Tạo hình ảnh với hiệu ứng có sẵn

tính năng mới nhất của Facebook
Chụp ảnh với hiệu ứng có sẵn

Trình chụp ảnh và filter trên Facebook vừa được thêm vào một số hiệu ứng lạ và đẹp mắt, nên giờ đây bạn có thể thoải mái chụp những bức ảnh cực chất tại đây mà không cần phải tải thêm một ứng dụng hỗ trợ nào khác. Từ giao diện Camera trên Facebook, tại góc bên trái hãy nhấn chọn vào biểu tượng máy ảnh -> sau đó chọn hiệu ứng mà bạn thích.

Chơi game mà không cần phải tải app

tính năng mới nhất của Facebook
Chơi trò chơi giải trí ngay tại Facebook

Không chỉ riêng tại ứng dụng Messenger hay Zalo mà ngay tại Facebook này, bạn có thể chơi hàng loạt các tựa game giải trí khác nhau hàng ngày. Bên cạnh đó, ứng dụng Facebook cũng cho phép bạn kết nối với nhiều người chơi khác trên toàn thế giới. Bạn và bạn bè có thể truy cập vào mục Menu của Facebook và chọn vào Trò chơi tức thì.

>>> Xem thêm: Top 7 cách sạc pin nhanh cho điện thoại giúp bạn tiết kiệm được nhiều thời gian mà không hại đến máy

Cách nhận thông báo tức thì khi người khác vừa đăng bài lên Facebook

Bước 1: Để nhận được những thông báo mới nhất của bạn bè bạn hãy nhấn vào biểu tượng dấu 3 gạch ngang tại thanh công cụ, sau đó đi đến chọn vào mục Cài đặt và quyền riêng tư -> chọn tiếp tục vào mục Cài đặt -> Thông báo.

Bước 2: Hãy tìm và chọn vào mục Cập nhật từ bạn bè tại giao diện mới -> sau đó hãy cân nhắc và kiểm tra xem bạn nên lựa chọn tắt hoặc bật kiểu thông báo nào từ mục Cho phép thông báo trên Facebook nhé.

Cách nhận thông báo từ những người thân thiết khi họ đăng bài lên Facebook

Nếu như cách làm trên vẫn không thể thỏa mãn bạn thì tại mục mẹo vặt tiếp theo này, chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn cách bật và nhận thông báo từ những người  bạn hoặc người thân mà bạn không muốn bỏ lỡ các bài viết mới nhất từ họ, cách làm như sau:

Bước 1: Hãy vào trang cá nhân của người bạn muốn nhận thông báo. Tại mục bạn bè, hãy nhấn chọn vào mục Chỉnh sửa danh sách bạn bè.

Bước 2: Tiếp theo hãy chọn vào màn hình kế tiếp để nhấn thêm những người này vào chế độ Bạn thân hoặc Người quen là hoàn thành rồi đấy.

Kết luận

Tại bài viết này, chúng tôi đã giới thiệu đến bạn top 5 tính năng mới nhất của Facebook và các cách nhận thông báo từ Facebook rồi. Chúc bạn sẽ thực hiện thành công và đừng quên chia sẻ bài viết này cho mọi người cùng biết với nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.