Top 7 cách sạc pin nhanh cho điện thoại giúp bạn tiết kiệm được nhiều thời gian mà không hại đến máy

Thiết bị điện thoại của bạn sắp tắt nguồn vì hết pin, nhưng bạn lại có mong muốn sạc đầy pin nhanh hơn. Vì thế trong chuyên mục mẹo vặt này, chúng tôi sẽ hướng dẫn đến bạn top 7 sạc pin nhanh cho điện thoại mà không gây hại đến máy, cùng theo dõi nhé.

Bật chế độ máy bay hoặc tắt máy khi sạc

sạc pin nhanh cho điện thoại
Bật chế độ máy bay là một mẹo rất hữu ích để sạc pin nhanh

Đây được xem là một mẹo rất hữu ích để sạc pin nhanh cho điện thoại vnngaynay.net muốn giới thiệu đến bạn. Việc bật chế độ máy bay hoặc tắt máy hẳn cũng đồng nghĩa như bạn tắt đi tất cả các kết nối như wifi, 3g, Bluetooth,… Điều này giúp cho máy ít bị tiêu tốn năng lượng và tốc độ sạc được đẩy nhanh hơn.

Không sử dụng cổng USB để sạc điện thoại

Hầu hết các dòng iPhone hiện nay đều có thể kết nối qua cổng USB, nhà phát triển tạo ra điều này để giúp người dùng khi sử dụng sẽ có thêm được nhiều sự lựa chọn hơn khi sạc pin.

sạc pin nhanh cho điện thoại
Không sạc qua cổng USB

Tuy nhiên, cổng USB thường có cường độ sạc thấp hơn so với ổ điện nên vì thế nó khiến cho chiếc điện thoại của bạn lâu đầy pin hơn. Vì vậy, nếu không trong trường hợp cần gấp thì hãy sạc qua ổ điện, hiệu quả sẽ tăng rất nhiều lần nhé.

Giữ điện thoại luôn mát mẻ mỗi khi sạc

sạc pin nhanh cho điện thoại
Sạc pin ở nơi tránh ánh sáng trực tiếp

Nhiệt độ cũng là một tác nhân giúp hiệu suất sạc pin của điện thoại bị giảm. Vì vậy, khi sạc pin hãy tránh những nơi có ánh sáng trực tiếp chiếu vào hay sạc gần với những nơi có nguồn nhiệt mạnh nhé.

Không nên đeo ốp lưng khi sạc

Để viên pin điện thoại được bền hơn, khi sạc pin tốt nhất bạn hãy tháo ốp lưng hay những phụ kiện ra nhé. Vì nhiệt độ của điện thoại sẽ tăng lên mỗi khi sạc, mà ốp lưng thì sẽ khiến cho nguồn này khó có thể thoát ra ngoài khiến pin bị giảm tuổi thọ và có dấu hiệu chai pin.

>>> Xem thêm: Top 10 tính năng cao cấp của iPhone mà fan nhà Táo lâu năm cũng không chắc đã biết

Sử dụng đúng bộ sạc

Sử dụng củ sạc chính gốc

Mỗi dòng điện thoại đều có thể hoạt động với nhiều cục sạc khác nhau, nhưng những bộ sạc không phải sạc gốc và không đúng chuẩn, dù vẫn có thể sạc đầy pin nhưng về lâu dài sẽ khiến cho pin của bạn bị chai đi và thời gian sạc cũng kéo dài hơn.

Lời khuyên tốt nhất đó chính là hãy sử dụng bộ sạc gốc của chúng, nếu củ sạc bị hư thì hãy tìm đến những nơi bán uy tín để tìm mua nhé.

Bỏ ý tưởng sạc nhanh bằng chanh đi

Không nên sạc theo cộng đồng mạng chỉ dẫn

Các nhà sản xuất điện thoại thường không kiến nghị người dùng sử dụng những phương pháp nhanh để sạc điện thoại như vắt chanh hoặc kê lá nhôm khi sạc điện thoại. Không nên tin vào những ý tưởng điên rồ, không có căn cứ trên mạng, điều đó có thể làm hỏng điện thoại của bạn đấy.

Bên cạnh đó, bạn vẫn có thể sử dụng sử dụng sạc dự phòng để sạc điện thoại của bạn, tuy nhiên hãy hạn chế cách sạc này vì nó có thể rút ngắn tuổi thọ của viên pin điện thoại đấy.

Khi nào có việc cực gấp thì lúc đó hãy sử dụng đến phương pháp sạc nhanh thôi bạn nhé, còn nếu không thì hãy sạc bằng củ sạc tiêu chuẩn là được.

Thay pin mới

sạc pin nhanh cho điện thoại
Thay pin để hiệu quả sử dụng được tốt hơn

Trong quá trình sử dụng nếu thấy điện thoại của mình sử dụng vẫn còn tốt nhưng chỉ có vấn đề ở viên pin thì cách tốt nhất là hãy nên thay pin. Khi đó, bạn sẽ thấy được hiệu quả không ngờ từ việc làm này đấy. Và hãy nên nhớ chọn những nơi hay cửa hàng uy tín để thay viên pin cho điện thoại nhé. Tránh trường hợp tiền mất tật mang thì thay pin giả.

Bên cạnh đó, trong một số trường hợp hãy sạc đầy 100%. Đối với những dòng iPhone cũ, bạn nên rút điện thoại khi pin sạc đến 97%. Còn với những dòng đời mới, các nhà sản xuất hầu hết sẽ khuyến nghị bạn nên sạc đến 80% là được. Tuy nhiên, trong một vài trường hợp hãy sạc đến khi đầy 100% để xả pin nhé.

Kết luận

Như vậy tại bài viết này, chúng tôi đã giới thiệu đến bạn top 7 cách sạc pin nhanh cho điện thoại mà không gây hại đến máy, Nếu thấy bài viết này hữu ích thì hãy chia sẻ cho mọi người cùng biết với nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.