Top 7 tính năng ẩn trên iOS mà bạn nên bật hoặc tắt ngay lập tức

tính năng ẩn trên iOS

Bạn có biết, trong điện thoại iPhone cũng chứa nhiều tính năng ẩn trên iOS chưa được kích hoạt cũng như không cần thiết nhưng lại được cài đặt sẵn hay không? Hãy cùng vnngaynay.net điểm qua và xem ngay đó là những tính năng gì và cách thực hiện như thế nào nhé.

Tính năng chia sẻ phân tích

Tính năng ẩn trên iOS này sẽ giúp cho thiết bị của bạn sẽ tự động gửi các dữ liệu và sử dụng để chẩn đoán hàng ngày. Tất cả dữ liệu này bao gồm phân tích dữ liệu và thông tin vị trí.

tính năng ẩn trên iOS
Tắt tính năng chia sẻ Phân tích trên iPhone

Đây là một tính năng rất có ích cho nhà sản xuất Apple, nhưng tính năng này không cần thiết lắm với người dùng. Để tắt đi tính năng này, bạn hãy vào Cài đặt -> đi đến mục Quyền riêng tư -> chọn vào Phân tích -> và tắt đi tính năng Chia sẻ Phân tích iPhone.

Tính năng xếp hạng & nhận xét in-app

Như chúng tôi cũng đã nói, tại iPhone có rất nhiều ứng dụng hay hiển thị các thông báo nhằm nhắc nhở người dùng đánh giá và quan tâm đến chúng trên App Store. Điều đó, nhiều khi cũng khiến cho người dùng cảm thấy không thoải mái thậm chí là gây nên nhiều phiền phức cho người dùng.

tính năng ẩn trên iOS
Tính năng nhận xét từ các quảng cáo khiến người dùng khó chịu

Để tắt tính năng này, bạn hãy vào mục Cài đặt -> chọn vào iTunes & App Store -> sau đó tắt đi tính năng Xếp hạng & nhận xét in-app trên máy.

Dịch vụ hệ thống đã mở quyền sẵn

Trên điện thoại cũng có rất nhiều các dịch vụ hệ thống đã được mở quyền sẵn. Tuy nhiên, đối với các tùy chọn cần thiết như Tìm iPhone của tôi, chia sẻ vị trí hoặc cuộc gọi khẩn cấp thì bạn không nên tắt chúng đi. Và các dịch vụ còn lại như Apple Ads dựa trên HomeKit hoặc vị trí thì bạn có thể tắt hết đi vì chúng hầu hết ít được sử dụng.

tính năng ẩn trên iOS
Dịch vụ hệ thống là một tính năng được ít người dùng sử dụng đến

Để tắt đi tính năng này, bạn hãy vào Cài đặt -> đi đến chọn Quyền riêng tư -> chọn Dịch vụ định vị -> cuối cùng chọn vào Dịch vụ hệ thống và tắt hết những dịch vụ không cần thiết đi.

>>> Xem thêm: Hướng dẫn kiểm tra nhận biết điện thoại iPhone đã sửa chữa hay chưa cực hữu ích

Tính năng Wi-Fi Assist 

Wi-Fi Assist cũng là một tính năng ít được dùng đến mà còn gây lãng phí khá nhiều dữ liệu điện thoại của bạn nếu để nó ở chế độ hoạt động. Để tắt tính năng này, bạn vào Cài đặt -> chọn Di động -> sau đó tắt đi tùy chọn Wi-Fi Assist.

tinh nang an tren ios 4 37 11zon result optimized
Tính năng Wi-Fi Assist

Tự động phát video

Nếu bạn chỉ sử dụng điện thoại và dùng những tính năng hữu ích và không có nhu cầu phát video tự động thì hãy tắt chúng đi để tránh năng lượng từ điện thoại bạn bị lãng phí. Hãy vào Cài đặt -> chọn vào iTunes & App Store -> và tắt đi tính năng tự động phát video.

tính năng ẩn trên iOS
Tính năng tự động phát video

Cách ẩn ứng dụng trên điện thoại

Trong quá trình khi sử dụng điện thoại, chắc hẳn bạn sẽ có được một số ứng dụng riêng tư và muốn giấu nó đi nhằm tránh người khác xem những bí mật của mình. Vì thế, Apple đã tối ưu thêm tính năng này để đáp ứng nhu cầu sử dụng của người dùng.

Cách làm rất đơn giản, đầu tiên giữ và chọn ứng dụng mà bạn muốn giữ riêng tư -> di chuyển chúng sang một tab mới. Tiếp theo, chọn vào vùng như hình dưới, khi đó tất cả các ứng dụng sẽ hiển thị lên trên màn hình iPhone.

Bỏ chọn các hiển thị có chứa ứng dụng riêng tư đi và chọn Xong. Trường hợp nếu bạn muốn các ứng dụng ẩn đó hiển thị lại thì hãy truy cập vào Thư viện ứng dụng là xong.

Giới hạn theo dõi quảng cáo

Đây là một trong những tính năng dựa vào sở thích của bạn để hiển thị những quảng cáo có liên quan. Hãy bật tính năng này để hạn chế và cải thiện quảng cáo có trên máy. Hãy truy cập vào mục Cài đặt -> đi đến chọn vào Quyền riêng tư -> chọn Quảng cáo và bật chế độ Giới hạn theo dõi quảng cáo lên.

Kết luận

Trên đây là 7 tính năng ẩn trên iOS mà chúng tôi muốn gửi đến bạn trong chuyên mục mẹo vặt này. Bạn còn biết thêm tính năng ẩn nào khác trên thiết bị điện thoại iPhone không. Cảm ơn đã theo dõi bài viết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

vn138
vn138
Tắt Quảng Cáo [X]
quang-cao-nha-cai-vn138
Tắt Quảng Cáo [X]
quang-cao-vn138