Có nên bật Face ID cho từng ứng dụng riêng lẻ hay không? Các ứng dụng có thể khóa bằng Face ID hoặc Touch ID

Vào một ngày đẹp trời và bạn của bạn có nhã ý muốn mượn iPhone của bạn nhưng có một số ứng dụng mà bạn không muốn bị người đó truy cập vào như Messenger, Facebook,… Vậy thì hãy xem bài viết sau đây của chúng tôi, trong chuyên mục này vnngaynay.net sẽ hướng dẫn đến các một số ứng dụng có thể khóa bằng Face ID hoặc Touch ID. Có nên bật Face ID cho từng ứng dụng hay không? Câu trả lời nằm ngay dưới đây nhé. 

Vì sao nên bật Face ID cho từng ứng dụng riêng lẻ trên iPhone.

Bạn có từng thắc mắc vì sao nhiều người dùng lại sử dụng khuôn mặt hoặc dấu vân tay để bảo vệ các ứng dụng trong điện thoại của mình. Hóa ra, việc làm này có thể bổ sung thêm một lớp bảo vệ, giúp bảo vệ các thông tin nhạy cảm hoặc riêng tư mà bạn muốn giấu kín.

ứng dụng có thể khóa bằng Face ID
Vì sao nên cài đặt Face ID cho từng ứng dụng

Điều này là đặc biệt quan trọng khi bạn giao điện thoại cho người khác. Dù bạn muốn họ có thể xem phim hay chơi game trên máy của mình nhưng lại không vô họ vô tình hay cố ý đọc các cuộc trò chuyện hay những tin nhắn trên các ứng dụng của bạn.

Cách bảo mật này cũng như một mạng lưới giúp điện thoại bạn được an toàn ở chế độ khóa và khi ai đó muốn lấy với mục đích xấu. Mặc dù vẫn có quyền truy cập vào thiết bị nhưng các ứng dụng quan trọng trên đó vẫn sẽ được an toàn. 

Lợi ích cuối cùng, việc khóa ứng dụng bằng gương mặt hoặc Face ID sẽ thuận tiện hơn so với nhập mật khẩu số hoặc chữ khi vào các ứng dụng có trình quản lý bảo mật như tài khoản ngân hàng. Bên cạnh đó, khi bạn đã đặt mật khẩu bằng khuôn mặt hay vân tay thì một trong số các ứng dụng đó cũng sẽ yêu cầu thiết lập thêm một mật mã riêng nữa để bảo mật được tăng cường hơn.

Để thiết lập sinh trắc học trên điện thoại của mình hãy đi đến Cài đặt -> chọn Face ID và Mật mã. Tại đó, bạn hãy thêm dấu vân tay bổ sung trên Touch ID hoặc thiết lập một giao diện thay thế cho Face ID tại các tùy chọn.

Một số ứng dụng có thể khóa bằng Face ID hoặc Touch ID

WhatsApp

Nếu bạn thường sử dụng WhatsApp để trao đổi các thông tin hay các ứng dụng quan trọng và muốn tránh xa những con mắt tò mò từ người khác thì hãy thiết lập khóa vân tay hoặc khuôn mặt.

ứng dụng có thể khóa bằng Face ID
Bật yêu cầu Face ID trên WhatsApp

Đầu tiên mở ứng dụng và nhấn vào mục Cài đặt. Tiếp theo, chọn vào Tài khoản -> đi đến Quyền riêng tư và chọn Khóa màn hình. Sau đó tại menu tiếp theo, bạn bật Yêu cầu Face ID lên.

WhatsApp hiện không phải là ứng dụng trò chuyện duy nhất có hỗ trợ tính năng này mà còn có cả Telegram.

Dropbox

Dropbox có thể giúp bạn đồng bộ hóa dữ liệu một cách dễ dàng trên thiết bị của mình nhưng những mục File trong tài khoản có thể bạn vẫn không muốn người khác xem để bảo vệ quyền lợi của mình. Rất may mắn vì trong Dropbox hiện nay đã có thêm thiết lập bảo mật an toàn.

ứng dụng có thể khóa bằng Face ID
Thiết lập mật khẩu mới bằng 4 chữ số để hoàn tất cài đặt

Đầu tiên, vào ứng dụng và đi đến Tài khoản. Khi đó, hãy nhấn vào mục Cài đặt tại góc trái màn hình, chọn Bật mật mã và thiết lập mật mã mới bằng bốn chữ số. Khi hoàn tất, trên màn hình bạn sẽ thấy được thanh trượt Face ID mới tại phía dưới trang.

>>> Xem thêm: Top 5 mẫu điện thoại OPPO trong phân khúc dưới 5 triệu, nổi bật nhất là “tân binh” OPPO A16

1Password

Một ứng dụng có thể khóa bằng Face ID nữa đó chính là 1Password. Tại trình quản lý mật khẩu luôn có một mật mã riêng để giữ an toàn cho tất cả thông tin khác của bạn khi đăng nhập, tuy nhiên bạn vẫn muốn có thêm một lớp bảo vệ mạnh mẽ hơn thay vì phải gõ một mật khẩu dài mỗi khi muốn điền hay sửa đổi thông tin đăng nhập nào đó trên thiết bị của mình thì việc bảo mật bằng Face ID sẽ tiện ích hơn rất nhiều.

ứng dụng có thể khóa bằng Face ID
1Password hiện đã được thiết lập cài đặt bằng Face ID và Touch ID

Mở ứng dụng và nhấn vào Cài đặt, tiếp theo đi đến chọn vào Bảo mật -> lúc đó bạn sẽ thấy một thanh trượt cho Face ID -> hãy bật cái này lên.

Trên trang, bạn sẽ thấy một số tùy chọn bảo mật -> chọn vào Tự động khóa nó sẽ giúp bạn chọn được lượng thời gian cần thiết khi rời khỏi ứng dụng trước khi thấy quyền yêu cầu xác thực lại.

Lần tới, khi mở 1Password, bạn chỉ cần lấy dấu vân tay hoặc quét khuôn mặt của mình để đăng nhập là được. Bên cạnh đó, ứng dụng này vẫn cho phép sử dụng mật khẩu chính nếu bạn muốn.

Kết luận

Trên đây là một số ứng dụng có thể khóa bằng Face ID hoặc Touch ID trên điện thoại iPhone của bạn. Bạn đã biết cách làm chưa? Cảm ơn bạn đã đọc chuyên mục mẹo vặt này của chúng tôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.