Sử dụng ứng dụng điện tử VNEID như thế nào? Và những quy định bạn cần biết khi sử dụng app

Hiện nay, Bộ công an đã nhanh chóng xây dựng và phát triển một ứng dụng điện tử VNEID nhằm rút ngắn thời gian để khai báo y tế mỗi khi di chuyển trên đường. Vậy ứng dụng y tế này được sử dụng thế nào? Khi sử dụng cần biết những quy định gì? Thì hãy cùng vnngaynay.net khám phá và tìm hiểu qua bài viết sau.

Ứng dụng điện tử VNEID được sử dụng như thế nào?

Tại họp báo ngày 10/9, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19, theo Thượng tá Lê Mạnh Hà cho biết, những quy định giãn cách gần đây sẽ có thêm nhiều quy định như “thẻ xanh”, “thẻ vàng” trên ứng dụng VNEID do Bộ Công an xây dựng và phát triển nhắm khai thác tất cả dữ liệu từ các cơ sở về dân cư. Nếu các cá nhân này được cập nhật đầy đủ bao gồm tiêm ngừa vaccine hay các đối tượng F0 hiện đã khỏi bệnh và có đã có thông tin về giấy thông hành đi đường thì ứng dụng này sẽ giống như một chiếc thẻ thông hành, tương đương với thẻ xanh.

ứng dụng điện tử VNEID
Ứng dụng này được xem như một thẻ xanh – giúp thông hành khi muốn di chuyển

Người tham gia giao thông sau khi đi qua các chốt kiểm dịch tại các tỉnh hay khu vực thì sẽ phải xuất trình giấy tờ tùy thân hoặc căn cước công dân. Đồng thời nhân viên y tế và công an trực chốt sẽ tiến hành quét mã QR và các loại giấy tờ để người dân có thể được di chuyển đến nơi đã khai báo.

Việc sử dụng ứng dụng điện tử VNEID giúp truy vết dịch bệnh trên khu vực và địa bàn thành phố được hiệu quả hơn. Bên cạnh đó, thao tác này cũng giúp tiết kiệm khá nhiều thời gian đồng thời cũng làm giảm và cải thiện nguy cơ lây nhiễm bệnh đáng kể tại những chốt kiểm soát dịch.

Như vậy, việc xây dựng ứng dụng VNEID trong tình hình hiện nay là điều rất cần thiết, nó vừa đảm bảo việc phòng chống Covid-19, đảm bảo phát triển nhu cầu phát triển kinh tế-xã hội và vừa đảm bảo cuộc sống cho người dân sau khoản thời gian thực hiện giãn cách xã hội.

Hướng dẫn cách sử dụng ứng dụng điện tử VNEID trên điện thoại

Cách tải và cài đặt

ứng dụng điện tử VNEID
Tải và cài đặt ứng dụng VNEID về máy

Bước 1: Đầu tiên, để cài đặt ứng dụng VNEID, bạn hãy tải và truy cập về máy theo đường link sau:

Bước 2: Khi đã cài đặt xong, mở app VNEID lên và chọn vào mục Đăng ký.

Bước 3: Kế tiếp, nhập số điện thoại và số CCCD của bạn vào -> chọn Đăng ký. Khi đó, mã xác thực OTP sẽ được gửi đến tin nhắn của bạn.

Bước 4: Tiến hành, đăng nhập vào ứng dụng bằng cách nhập số CCCD và mật khẩu bạn nhận được qua điện thoại -> nhấn vào Đăng nhập là xong.

Cách khai báo y tế

Bước 1: Mở app VNEID lên -> chọn vào Khai báo y tế toàn dân.

Bước 2: Nếu muốn khai báo hộ cho người khác thì nhấn tích vào Khai hộ.

ứng dụng điện tử VNEID
Chọn vào mục Khai hộ khi khai báo cho người khác

Bước 3: Điền tất cả các thông tin của mình theo mẫu bằng cách nhấn vào ô hoặc Không tùy trường hợp tương ứng.

Bước 4: Khi đã hoàn thành việc khai báo, bạn nhấn tích vào Tôi cảm kết các thông tin khai báo là đúng sự thật và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về tính xác thực của thông tin -> và Gửi tờ khai.

Bước 5: Khi đã Gửi tờ khai, trên màn hình sẽ hiện một mã QR kèm thời gian mà bạn đã khai báo và hạn sử dụng bên dưới mã QR. Bạn có thể Lưu mã QR này về máy của mình.

>>> Xem thêm: Có nên bật Face ID cho từng ứng dụng riêng lẻ hay không? Các ứng dụng có thể khóa bằng Face ID hoặc Touch ID

Cách sửa thông tin trên VNEID khi bị sai

Bước 1: Vào ứng dụng VNEID -> chọn vào mục Tài khoản ở góc dưới màn hình.

Bước 2: Tiếp theo, tiến hành điền các thông tin cá nhân của mình vào từng mục tương ứng.

Bước 3: Nhấn tích vào ô Tôi cam kết các thông tin khai báo là đúng sự thật  -> chọn Cập nhật.

ứng dụng điện tử VNEID
Chọn vào Tài khoản để tiến hành sửa thông tin

Cách thiết lập lại mật khẩu trên app VNEID 

Bước 1: Vào VNEID, bấm chọn Quên mật khẩu.

Bước 2: Tiếp theo, tiến hành nhập số điện thoại và số CCCD bạn vào -> chọn Gửi yêu cầu.

Bước 3: Khi đó, tại tin nhắn SMS trên điện thoại của bạn sẽ xuất hiện mã xác thực OTP -> bấm chọn Đăng nhập.

Bước 4: Hãy nhập một mật khẩu mới đã được gửi qua số điện thoại của bạn và đăng nhập.

Cách thiết lập lại mật khẩu mới khi quên mật khẩu

Kết luận

Như vậy, việc triển trai và xây dựng ứng dụng điện tử VNEID trong tình hình hiện nay là điều rất cần thiết, nó vừa đảm bảo việc phòng chống Covid-19, vừa đảm bảo phát triển nhu cầu phát triển kinh tế-xã hội và đảm bảo cuộc sống cho người dân sau khoản thời gian thực hiện giãn cách xã hội. Cảm ơn bạn đã theo dõi chuyên mục mẹo vặt này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.