Ứng dụng eTax Mobile giúp người dân tra cứu dữ liệu thuế dễ dàng trên điện thoại của mình

ứng dụng eTax Mobile

Hiện nay, bạn có thể tra cứu dữ liệu thông tin về người nộp thuế hoặc mã số thuế của mình trên ứng dụng eTax Mobile nhanh chóng và đơn giản ngay tại nhà. Và không để mọi người phải đợi lâu, hôm nay vnngaynay.net sẽ nói về những thông tin về ứng dụng này bao gồm cách tra cứu thông tin dữ liệu thuế trên điện thoại ngay tại nhà, cùng theo dõi nhé.

eTax Mobile là gì?

eTax Mobile hiện là một ứng dụng của Chi cục Thuế, ứng dụng này nhằm hỗ trợ người dân nộp thuế và tra cứu các thông về thuế cũng như nghĩa vụ thuế đơn giản và dễ dàng trên điện thoại của mình.

ứng dụng eTax Mobile
Ứng dụng nộp thuế eTax Mobile

Đây được xem là một “bước tiến” quan trọng trong ngành thuế khi áp dụng công nghệ số lên mọi người. Hỗ trợ người dân nộp thuế an toàn giúp cá nhân khi tiếp nhận thông tin, nghĩa vụ và chính sách về thuế của mỗi người được thuận tiện với cơ quan Tổng cục Thuế.

Ứng dụng eTax Mobile – giải pháp hỗ trợ phòng ngừa dịch bệnh

Theo thông tin của Tổng cục Thuế, việc ra mắt một ứng dụng hữu ích giúp hỗ trợ người dân trong việc nộp thuế mang tên là eTax Mobile, giúp quyết tâm của ngành thuế được thể hiện rõ quyết tâm và hỗ trợ tốt hơn cho người dân.

ứng dụng eTax Mobile
eTax Mobile giúp người dân dễ dàng tương tác với cơ quan thuế

Hiện nay, đã có hơn 60 triệu người đã được cung cấp mã thuế trên ứng dụng điện tử eTax Mobile để người dân được dễ dàng tương tác với cơ quan thuế, tiếp cận nhanh chóng các thông tin mới tạo nên sự kết nối giữa cơ quan thuế với người dân được chặt chẽ hơn.

Bên cạnh đó, việc phát triển ứng dụng eTax Mobile cũng là giải pháp tối ưu góp phần giúp hỗ trợ trong việc thực hiện nghĩa vụ được tốt hơn và tạo ra sự đồng thuận trong thời kỳ dịch bệnh đang diễn ra phức tạp.

>>> Xem thêm: Vì sao đã cài đặt nhưng báo thức trên iPhone lại không kêu và các cách khắc phục

Một số chức năng trên ứng dụng eTax Mobile

  • Tra cứu số thuế còn lại phải nộp: Bao gồm thuế cá nhân (trong đó có thuế sử dụng đất nông nghiệp và phi nông nghiệp; thuế thu nhập cá nhân/ hộ gia đình gồm cả hộ kinh doanh hoặc cá nhân kinh doanh; tiền thu từ việc xử phạt về vi phạm hành chính về chậm nộp thuế hay vi phạm về hành chính theo quy định của pháp luật); lệ phí trước bạ, tài chính về đất đai.
  • Tra cứu thông báo: tra cứu về xử lý hồ sơ, lệ phí trước bạ của xe máy, ô tô; tra cứu hồ sơ khai thuế, quyết toán thuế, đăng ký thuế.
  • Quản lý tài khoản: Thay đổi hoặc chỉnh sửa thông tin đăng ký của tài khoản.
  • Thiết lập hỗ trợ và cá nhân: Các tính năng của ứng dụng này nhằm hỗ trợ người dân được thực hiện tốt hơn trong việc nộp thuế và sẽ được làm mới liên tục.

Bên cạnh đó, các tiện ích hỗ trợ người dân nộp thuế như tra cứu những thông tin về người phụ thuộc, người nộp thuế hay tra cứu hộ khoán, công cụ để tính thuế thu nhập cá nhân; tra cứu ngân hàng thuộc ủy nhiệm, ngân hàng nộp thuế điện tử và tra cứu địa chỉ tin tức, cơ quan thuế,…

Lưu ý: Bên cạnh tính thuế TNCN, bạn cũng có thể tra cứu địa chỉ hay thông tin cơ quan nộp thuế, tra cứu hộ khoán hay ngân hàng thuế điện tử dễ dàng mà không cần phải đăng nhập.

Để tra cứu chính xác thông tin thuế phải nộp hoặc tra cứu tình trạng xử lý của hồ sơ thì bạn phải đăng ký tài khoản, xác nhận qua SMS sau đó mới đăng nhập được. Tuy nhiên, để đăng ký tài khoản bạn cần mang theo CCCD đến cơ quan để tài khoản được kích hoạt.

Cách tra thông tin người dân nộp thuế trên ứng dụng eTax Mobile

Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy tải và cài đặt ứng dụng về điện thoại của mình

ứng dụng eTax Mobile
Tải eTax Mobile về máy của mình

Bước 2: Mở ứng dụng lên, chọn vào Tiện ích -> đi đến chọn vào Tra cứu thông tin người nộp thuế.

ứng dụng eTax Mobile
Chọn vào tra cứu thông tin NNT

Bước 3: Kế tiếp, nhập vào mã số thuế và số CCCD của bạn -> nhấn Tra cứu để thông tin được hoàn tất.

Kết luận

Như vậy, tại chuyên mục mẹo vặt này chúng tôi đã giới thiệu đến bạn một số chức năng cũng như cách tra cứu thông tin tại ứng dụng eTax Mobile này rồi. Cảm ơn bạn đã theo dõi chuyên mục này của chúng tôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

vn138
vn138
Tắt Quảng Cáo [X]
quang-cao-nha-cai-vn138
Tắt Quảng Cáo [X]
quang-cao-vn138