Top 7 ứng dụng học tập hay nhất trên điện thoại mà bạn không nên bỏ qua

Hiện nay, có rất nhiều người dùng sử dụng thiết bị thông minh để phục vụ cho việc học tập của mình. Bởi hầu hết các ứng dụng học tập trên smartphone sẽ giúp bạn tranh thủ và học tập mọi lúc mọi nơi. Sau đây, vnngaynay.net sẽ giới thiệu đến bạn top 7 ứng dụng học tập miễn phí tốt nhất trên Android, cùng theo dõi nhé.

Duolingo

Duolingo là một ứng dụng học tập chuyên ngoại ngữ ra mắt vào năm 2014. Ứng dụng này giúp người dùng học ngoại ngữ dễ dàng thông qua các trò chơi nhỏ. Mặc dù, độ khó bài học sẽ tăng dần nhưng vì giao diện khá bắt mắt giúp người dùng không nản chí. Nhà phát triển Duolingo cũng đã nói rằng: “34 giờ học ở đây sẽ giúp bạn học tập song song với cả kỳ học trong trường”. 

Bên cạnh đó, ứng dụng ngoại ngữ này hoàn toàn miễn phí cho người dùng, không có quảng cáo, thích hợp với cả trẻ em và người lớn. Khi đã sử dụng thành thạo ứng dụng Duolingo, bạn có thể chuyển sang Memrise hay Rosetta Stone để cấp độ ngày càng cao hơn.

ứng dụng học tập
Ứng dụng ngoại ngữ Duolingo

Khan Academy

Ứng dụng thứ hai mà chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn đó là Khan Academy. Với nguồn thông tin khá phổ biến, bạn có thể học tập các môn học khác nhau như toán, kinh tế, hóa học và nhiều hơn nữa. Ngoài ra, Khan Academy có đến hơn 10.000 cùng với nhiều khóa học khác nhau giúp bạn có thể ôn lại kiến thức cũ khi đang học bài mới. Ứng dụng này hoàn toàn phù hợp cho các người học là học sinh và sinh viên.

ứng dụng học tập
Khan Academy có đến hơn 10.000 cùng với nhiều khóa học khác nhau

Coursera

ứng dụng học tập
Ứng dụng trực tuyến Coursera

Coursera là một ứng dụng trực tuyến gồm nhiều bài học và cấp độ học khác nhau. Ứng dụng học tập này có đến 1.000 khóa học cho các cấp học. Mỗi lớp học sẽ có một giáo viên riêng và bài giảng riêng. Khi khóa học kết thúc bạn sẽ nhận được một chứng chỉ “Đã hoàn thành khóa học”. Tuy nhiên, nếu muốn học dài lâu trên ứng dụng này bạn phải trả tiền. Nhược điểm duy nhất mà ứng dụng này mang đến đó là đôi khi sẽ xảy ra một số lỗi nhưng không vì thế mà chúng ta bỏ qua một app học tập hữu ích này.

>>> Xem thêm: Cách kích hoạt tính năng Spotlight trên iPhone đơn giản, dễ dàng

PhotoMath

PhotoMath được nhiều người dùng đánh giá là một ứng dụng Toán học khá hữu ích. Nó có thể nhận dạng chữ viết để tìm kiếm các phương trình từ đó cho ra cầu trả lời. Hơn thế nữa, nó còn viết ra cách giải và bước tính toán chứ không đơn thuần chỉ là đáp số. PhotoMath thật sự có ích cho những người dùng yếu môn toán, không chỉ cung cấp hệ phương trình và các công thức cơ bản mà còn thậm chí khai thác các tài nguyên giúp bạn học tập dễ dàng và hiệu quả hơn.

ứng dụng học tập
Ứng dụng Toán học hữu ích PhotoMath giúp bạn học tập dễ dàng

Youtube

Youtube được xem là một ứng dụng tốt nhất mà bạn nên dùng cho việc học tập. Những dịch vụ mà Youtube đem đến cung cấp cho ta rất nhiều thứ từ giải trí, tin tức, ca nhạc,… Ngoài những điều trên, người dùng còn có thể tìm thấy các hướng dẫn như cách sửa máy tính, điện thoại, các kênh về học tập, giáo dục và bất cứ thứ gì bạn quan tâm. Thứ duy nhất trên ứng dụng này khiến nhiều người khó chịu chính là bạn phải mất 2-3 phút để xem quảng cáo. Nếu muốn xem tất cả nội dung mà không phải gặp phải rắc rối gì bạn có thể sử Youtube Red và phí hàng tháng là 9.99USD.

SoloLearn

SoloLearn được biết đến như một ứng dụng dành cho các lập trình viên. Ứng dụng này hỗ trợ các thông tin và dữ liệu liên quan đến lập trình như Java, C++ hay đặc biệt là Python. Mỗi loại ngôn ngữ sẽ có riêng một phần mềm đặc biệt và hoàn toàn miễn phí.

SoloLearn hỗ trợ các thông tin và dữ liệu liên quan đến lập trình

Udemy

Udemy là một trong số ứng dụng nâng cao, điều kiện cần thiết để học qua chương trình trong Udemy là bạn phải có Tiếng Anh. Các khóa học trong ứng dụng này chủ yếu do giáo viên nước ngoài giảng dạy, thậm chí bạn còn có thể giao tiếp với giáo viên. Bên cạnh các bài giảng, còn có rất nhiều khóa học miễn phí như nấu ăn, kỹ năng giao tiếp trước công chúng,… 

Udemy sở hữu nhiều bài giảng hữu ích và hoàn toàn miễn phí

Kết luận

Trên đây là top 7 ứng dụng học tập hữu ích mà chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn. Hy vọng các ứng dụng tại chuyên mục mẹo vặt này sẽ giúp bạn có thêm nhiều điều hữu ích.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.