Ứng dụng PC Covid – an toàn, hiệu quả giúp bạn bảo vệ những dữ liệu của mình

ứng dụng PC Covid

Hiện nay, bạn có thể theo dõi các tin tức về dịch bệnh qua ứng dụng PC Covid một cách tiện lợi ngay trên chiếc điện thoại thông minh của mình. App chống dịch này ngày càng hoàn thiện thêm nhiều tính năng giúp người dùng sử dụng thuận tiện, dễ dàng và giúp mọi thông tin cá nhân được an toàn hơn, tránh bị lộ ra ngoài. Tuy nhiên, bạn đã biết cách sử dụng ứng dụng này chưa? Nếu chưa hãy cùng vnngaynay.net theo dõi bài viết sau.

Ứng dụng PC Covid còn xảy ra nhiều lỗi là do đâu

Trong những ngày đầu hoạt động, nhiều người dùng đã phản ánh rằng thông tin cá nhân của họ bị sai sót rất nhiều trên PC Covid, việc đồng bộ dữ liệu hay xác nhận bằng OTP cũng gặp nhiều trục trặc, khó khăn.

Khi biết được thông tin này, đại diện trung tâm cũng lý giải rằng: “Trong ngày đầu tiên khi ứng dụng PC Covid ra mắt đã gặp rất nhiều vấn đề gián đoạn khi ghi nhận đến 1,7 triệu lượt người truy vấn hệ thống. Bên cạnh đó, lượt tải và đồng bộ dữ liệu của người dùng khá lớn khiến cho hệ thống trong quá trình chuyển đổi dữ liệu thay đổi nên mới xảy ra sự cố ngoài ý muốn như thế”.

ứng dụng PC Covid
Ứng dụng tiện ích PC Covid

Bên cạnh đó, trung tâm cũng cho biết: “Đến hôm nay, trên ứng dụng tuy vẫn còn một số sai sót nhỏ, nhưng so với lúc mới ra mắt người dùng thì đã đổi mới và cải thiện lên rất nhiều”.

PC Covid không những giúp việc phòng chống và khai báo thông tin tình hình dịch Covid-19 trở nên dễ dàng hơn mà còn trở thành một trong những “công cụ” hỗ trợ người dân chống dịch tại nhà mà không cần phải cài đặt quá nhiều các app y tế khác nhau.

Ứng dụng này hiện được rất nhiều người yêu thích và đánh giá. Tuy nhiên, nó  không thay thế được Sổ sức khỏe điện tử vì đã được Bộ Y tế xác nhận là sẽ thay thế hoàn toàn sổ sức khỏe giấy, phục vụ cả đời cho mỗi cá nhân và công tác khám chữa bệnh đa dạng.

>>> Xem thêm: Có nên reset điện thoại hay không? Hướng dẫn anh em khởi động lại điện thoại dễ dàng nhất

Khi sử dụng PC Covid có bắt buộc phải bật Bluetooth

Ở phiên bản mới nhất được phát hành vào ngày 30-9, app chống dịch này yêu cầu người dùng khi sử dụng ở lần khởi chạy đầu tiên phải bật tính năng Bluetooth. Nếu không, ứng dụng sẽ không chấp nhận và chạy được.

Đại diện tại trung tâm cũng cho biết lần cập nhật mới nhất này ứng dụng sẽ loại bỏ đi các tính năng không quan trọng và chỉ áp dụng ba phương thức truy vết như Bluezone, để có thể kiểm soát việc ra vào dễ dàng hơn bằng mã QR. Tuy nhiên, muốn sử dụng được tính năng kiểm soát bằng mã QR này bạn bắt buộc phải bật Bluetooth.

ứng dụng PC Covid
Bật Bluetooth để sử dụng được nhiều tính năng hữu ích trên “PC Covid”

Hướng dẫn các bước cài đặt PC Covid trên điện thoại

Hiện nay, ứng dụng này đã được phát triển trên cả hai hệ điều hành iOS và Android. Người dùng có thể dễ dàng truy cập vào App Store và Google Play để tải về.

Nếu bạn đã cài đặt sẵn Bluezone thì khi cập nhật thẳng lên PC Covid bạn sẽ không cần phải nhập lại mọi thông tin cá nhân của mình. Còn nếu là lần đầu thì hãy thực hiện theo các bước đơn giản như sau:

Bước 1: Vào Google Play, gõ và tìm kiếm “PC Covid Quốc gia” tại mục tìm kiếm -> sau đó tải và cài đặt về máy.

ứng dụng PC Covid
Cài đặt ứng dụng về máy

Bước 2: Sau khi đã tải về và cài đặt thành công, bạn hãy đăng ký tài khoản bằng số điện thoại mà bạn đang sử dụng, khi đó hệ thống tự tạo mã xác thực OTP và gửi qua để bạn xác minh. Sau khi xong bước đăng ký và nhập thành công thông tin cá nhân của mình, bạn sẽ nhận được một thông báo ngay trên ứng dụng.

ứng dụng PC Covid
Đăng ký số điện thoại bạn đang sử dụng tại hệ thống

Bước 3: Cuối cùng, bạn chỉ cần kích hoạt tài khoản, sau đó Đăng nhập lại là có thể sử dụng được rồi.

Kết luận

Trên đây là một số thông tin về ứng dụng PC Covid mà chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn. Bạn còn thắc mắc gì không? Hãy đề lại comment lại ô chat bên dưới nhé. Cảm ơn đã theo dõi chuyên mục mẹo vặt này của chúng tôi!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.