Ứng dụng Visafe – Một trong những lá chắn giúp cho người dùng sử dụng Internet an toàn hơn

Trong thời đại kỷ nguyên công nghệ ngày nay, Internet được sử dụng vô cùng phổ biến để phục vụ cho nhu cầu của con người trong cuộc sống… Tuy nhiên, bản chất của Internet không hoàn toàn an toàn – mang nhiều rủi ro về an ninh mạng, lấy cắp địa chỉ IP, truy cập và link độc hại. Vì vậy, ứng dụng Visafe đã được tạo ra để giúp cho người dùng có thể bảo vệ được thiết bị an toàn hơn khi sử dụng Internet. 

Một số đặc điểm của ứng dụng Visafe

Lý do mà Visafe được tạo ra

Theo Vnngaynay.net, trung bình một ngày, một người Việt Nam sử dụng Internet trên điện thoại và máy tính khoảng 7 tiếng. Tuy nhiên, trong thời điểm dịch bệnh như hiện tại, cộng thêm vấn đề làm việc tại nhà hay học trực tuyến thì thời gian mà mỗi người sử dụng mạng Internet sẽ tăng lên rất nhiều. 

Điều này cũng đồng nghĩa với tỷ lệ mà người dùng vô tình truy cập vào những trang web có chứa mã độc sẽ ngày càng cao. Những sự việc lừa đảo qua mạng Internet ngày càng tinh vi hơn khiến cho anh em dễ mất tài khoản ngân hàng và để lộ thông tin cá nhân. 

Trước tình hình ấy, ứng dụng Visafe đã ra đời như là một lá chắn giúp cho người dùng có thể sử dụng Internet an toàn hơn. Chỉ cần vài cái chạm tay hay cú nhấp chuột, người dùng sẽ được kết nối tới máy chủ VPN của ứng dụng này. 

Tại đây, Visafe có nhiều bộ lọc cho phép lọc các trang web có nội dung nguy hiểm, chứa độc hại như web phishing, web có nội dung vi phạm pháp luật. Khi người dùng truy cập vào những trang web này, ứng dụng sẽ đưa ra cảnh báo và ngăn người dùng truy cập. 

ứng dụng Visafe
Lá chắn giúp cho bạn sử dụng mạng Internet để phục vụ nhu cầu trong cuộc sống một cách an toàn hơn

Đặc điểm chính của ứng dụng 

Ứng dụng Visafe được phát triển nhờ Trung tâm Giám sát an toàn không gian mạng quốc gia (NSCS), cùng với sự hỗ trợ đến từ VTC. Đây là một ứng dụng đa nền tảng vô cùng hữu ích đối với con người, cảnh báo cho người dùng những trang web tin giả, đa cấp hay lừa đảo, cũng như là các đường link có tính độc hại. 

Ứng dụng này được triển khai miễn phí và sử dụng được ở trên nhiều hệ điều hành của điện thoại, máy tính như iOS, Android, macOS và Windows. 

Chức năng chính của ứng dụng Visafe là cảnh báo người dùng khi truy cập vào các trang độc hại, lừa đảo, đăng các tin tức giả mạo và có tính chất độc hại. Từ đó giúp anh em tránh được rủi ro tiềm ẩn trong không gian mạng như là lộ thông tin tài khoản mạng xã hội, tài khoản ngân hàng, mã độc…

ứng dụng Visafe
Chức năng chính của ứng dụng Visafe là cảnh báo người dùng khi truy cập vào các trang độc hại, lừa đảo

Ngoài ra, ứng dụng trên còn giúp người dùng chặn các quảng cáo vi phạm, mã hóa dữ liệu (không định danh người truy cập để bảo vệ quyền riêng tư) và quản lý truy cập mạng một cách an toàn, lành mạnh, có hiệu quả. 

>>> Xem thêm: 5 cách để khắc phục nhanh các lỗi phổ biến của trò chơi điện tử nổi tiếng – PUBG: New State

Hướng dẫn người dùng cách để sử dụng ứng dụng Visafe

Đầu tiên, người dùng phải tải ứng dụng này về và cài đặt nó trên điện thoại hoặc máy tính của mình. Anh em có thể tải nhanh theo các đường link sau đây: 

Bước 1: Sau khi đã cài đặt xong, người dùng mở ứng dụng Visafe lên > Chọn vào mục Bảo vệ.

Bước 2: Trong mục Bảo vệ, bật bảo vệ thiết bị lên rồi cấp quyền kết nối cho ứng dụng trên. 

ứng dụng Visafe
Bật bảo vệ thiết bị lên rồi cấp quyền kết nối cho phần mềm Visafe

Bước 3: Tiếp theo, bật mục bảo vệ WiFi lên, để cho ứng dụng có thể đảm bảo người dùng đang kết nối với một WiFi an toàn. 

Bước 4: Anh em cũng có thể chọn vào một trong hai mục như trong hình dưới đây, rồi đăng nhập để có thể nhận được thêm nhiều thông tin hơn. 

ứng dụng Visafe
Có thể chọn vào một trong hai mục, sau đó đăng nhập để có thể nhận được thêm nhiều thông tin hơn

Bước 5: Đến lúc này đây, anh em đã có thể kiểm tra độ nguy hại, cùng các vi phạm kết nối hay số quảng cáo đã hiển thị khi mà người dùng duyệt web với ứng dụng Visafe rồi đó. 

Trên đây là một số thông tin liên quan tới ứng dụng Visafe, cũng như là cách để sử dụng nó. Hy vọng, với những thông tin mà chuyên mục mẹo vặt đem đến sẽ giúp ích cho quý độc giả. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.