Cách sử dụng ứng dụng Visafe trên điện thoại giúp thiết bị của bạn được an toàn hơn

Hiện nay, với sự phát triển của khoa học công nghệ hiện đại thì tỉ lệ tội phạm công nghệ cũng ngày một nhiều và trở nên tính vi hơn. Vì thế, để khắc phục tình trạng này và bảo vệ người dùng trước những trang web lừa đảo Bộ thông tin và truyền thông đã phát triển và ra mắt ứng dụng Visafe nhằm đảm bảo mạng lưới Quốc gia được an toàn hơn. Đây cũng chính là chuyên mục hôm nay mà chúng tôi muốn nói đến, hãy cùng vnngaynay.net tìm hiểu về ứng dụng này và cách sử dụng trên điện thoại của mình.

Ứng dụng Visafe là gì?

Visafe được biết đến là một ứng dụng được phát triển bởi Cục an toàn thông tin nhằm giám sát đảm bảo an toàn của không gian mạng. Ứng dụng này cung cấp nhiều tính năng miễn phí, cho phép người dùng có thể sử dụng cả trên máy tính và điện thoại. Visafe giúp ngăn chặn những “tin tặc”, các website lừa đảo, các mã chứa virus, giúp cảnh báo cho người dùng những nguy cơ có thể mất an toàn thông tin.

ứng dụng Visafe
Ứng dụng Visafe

Điểm đặc biệt mà ứng dụng này mang lại đó là thao tác một chạm. Khi cài đặt, bạn chỉ cần bấm nút tắt hoặc bật chúng ngay tại app để sử dụng. Hiện nay phiên bản Android đã có thêm một số tính năng hữu ích như bảo vệ mạng wifi, bảo vệ thiết bị, xe thống kế số người sử dụng, hay tạo nhóm bảo vệ hoặc quản lý các thành viên khác. Theo trung tâm giám sát mạng Quốc gia, các tính năng trên sẽ được phát triển trong Visafe trong thời gian tới trên toàn bộ các nền tảng.

Ứng dụng Visafe sau khi kích hoạt sẽ tự động ngăn chặn các website nguy hiểm và cảnh báo những thông tin không an toàn đến với người dùng. Những website được Visafe ngăn chặn bao gồm các trang mạo danh, thu thập dữ liệu thông tin người dùng và các trang chứa các link độc, quảng cáo khiêu dâm,… 

ứng dụng Visafe
Visafe giúp bạn ngăn nguồn link độc hại và nhiều tính năng khác

Theo thống kê của NCSC – Trung tâm giám sát thông tin mạng lưới Quốc gia, trong tháng 7 vừa qua đã có gần 4000 cuộc tấn công mạng, gây ra nhiều sự cố không mong muốn tại hệ thống mạng của Việt Nam. Trong đó, đã có 26,1% cuộc tấn công là phishing. Các tin tặc đã đột nhập, tạo ra các email hoặc website mạo danh sau đó gửi đến cho người dùng, nếu vô tình nhấn vào đó thì đường link sẽ nhanh chóng phát tán các mã độc hại giúp chúng lấy được thông tin cá nhân dễ dàng hơn.

Mặc khác, ứng dụng này còn có tẻ sử dụng cho gia đình, doanh nghiệp hay một tổ chức nào đó, có thể nâng cấp các tính năng như thống kê quản lý thời gian truy cập Internet, cho phép tùy chỉnh. Ngoài ra còn có thể hỗ trợ quản lý, chăm sóc khách hàng như một đội ngũ chuyên nghiệp. 

Tại thống kê của chống lừa đảo cũng cho biết, đã có hơn 4000 tên miền lừa đảo đã bị người dùng phát hiện, trong đó có 61% liên quan đến tiền bạc và 19% bị lừa lấy thông tin cá nhân. Ngoài ra, trong nửa đầu năm nay, hệ thống mạng của Việt Nam cũng có hơn 464 trường hợp lừa đảo, chiếm phần trăm cao nhất tại khu vực Đông Nam Á.

Một giải pháp tương tự Visafe đó chính là F-Safe được chính FPT Telecom phát triển, cho phép bạn có thể cài đặt trên modem và chặn có website độc hại đến thiết bị của bạn thông qua đường mạng.

>>> Xem thêm: Top 5 tính năng trên Google Maps cực hay mà chỉ người dùng iPhone lâu năm mới biết

Cách sử dụng ứng dụng Visafe trên điện thoại

Bước 1: Đầu tiên, hãy tải ứng dụng Visafe về máy theo đường link bên dưới. Tiếp theo, bạn bấm vào Start khi mở app, lúc đó hệ thống sẽ tự động kết nối VPN đến thiết bị chính của bạn, bảo vệ Internet sau đó.

ứng dụng Visafe
Tải Visafe về máy

Bước 2: Kế tiếp, khi bật Visafe hệ thống sẽ tự ngăn chặn các truy cập đến trang web độc hại và gửi toàn bộ thông cảnh báo đến máy chủ của người dùng. Dưới đây là những hình ảnh của một trang web lừa đảo trước và sau khi dùng Visafe.

ứng dụng Visafe
Hình ảnh của một trang web trước và sau khi dùng Visafe

Kết luận

Như vậy, tại chuyên mục mẹo vặt này, chúng tôi đã giới thiệu đến bạn các thông tin hữu ích và cách sử dụng của ứng dụng Visafe rồi. Hãy nhanh tay tải về để các dữ liệu thông tin cá nhân của bạn được an toàn thôi nào.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.