Vì sao chúng ta nên tắt ứng dụng chạy ngầm trên iPhone? Các cách tắt ứng dụng chạy ngầm nhanh chóng, đơn giản

Việc mở nhiều ứng dụng chạy ngầm trên iPhone cùng lúc sẽ khiến cho thiết bị của bạn mau hết pin, tệ hơn là còn có thể khiến điện thoại của bạn bị đơ và lag. Vì thế trong bài viết này, vnngaynay.net sẽ giới thiệu đến các bạn một số cách giúp tắt ứng dụng chạy ngầm nhanh chóng và tiện lợi, cùng theo dõi nhé.

Do đâu chúng ta nên tắt ứng dụng chạy ngầm trên iPhone? 

Người dùng iPhone có thể không cần phải đóng toàn bộ các ứng dụng chạy ngầm trên iPhone vì thiết bị tự biết phân chia lượng pin và bộ nhớ trên các ứng dụng. Dù danh sách ứng dụng của bạn đang hiển thị trước mặt thì chúng vẫn ở đó ở chế độ chờ cho đến khi bạn “gọi”. Tuy nhiên, bạn vẫn nên thường xuyên đóng chúng vì không chỉ gây nặng máy mà còn làm pin của bạn bị tổn hại, dễ xảy ra tình trạng nóng máy.

ứng dụng chạy ngầm trên iPhone
Tắt ứng dụng chạy ngầm giúp điện thoại tiết kiệm dung lượng.

Tắt ứng dụng chạy nền còn giúp thiết bị di động giải phóng bộ nhớ cache trong RAM nhưng đối với một số ứng dụng sử dụng thường xuyên như Facebook, Zalo,… thì bạn không nên tắt làm gì vì khi tắt ứng dụng, bạn cần phải mất một thời gian để truy cập lại.

Ngoài ra, tắt ứng dụng chạy ngầm giúp máy bạn tiết kiệm dung lượng. Như trong trường hợp bạn vừa phát wifi vừa sử dụng ứng dụng thì dữ liệu của bạn sẽ nhanh bị hết.

Một số cách giúp bạn tắt ứng dụng chạy ngầm trên iPhone vô cùng đơn giản

Tắt ứng dụng chạy nền bằng nút Home

Cách làm này bạn chỉ có thể áp dụng trên các dòng iPhone có nút Home như từ iPhone 6/6s đến 8/8s.

Bước đầu tiên, bạn hãy nhấn 2 lần vào nút Home để trình đa nhiệm hiện ra. Tuy nhiên, nếu bạn dùng phím ảo thì cũng thực hiện tương tự. Lúc này, trình đa nhiệm sẽ hiện lên trên màn hình của bạn, hãy liệt kê tất cả ứng dụng mà bạn muốn. Sau đó, vuốt lên để xóa ứng dụng mà bạn không muốn sử dụng nữa là xong.

ứng dụng chạy ngầm trên iPhone
Tắt ứng dụng chạy ngầm đơn giản bằng nút Home

Tính năng 3D Touch

3D Touch hiện là một tính năng vừa mới được áp dụng gần đây trên các mẫu điện thoại iPhone. Các dòng iPhone có thể sử dụng tính năng này bao gồm iPhone 6/6s đến 8/8s. Cách tắt bằng tính năng này rất đơn giản, tại viền của iPhone bạn chỉ cần nhấn nhẹ cho đến khi trình đa nhiệm xuất hiện, như cách làm trên bạn chỉ cần vuốt lên là có thể xóa được rồi.

>>> Xem thêm: Tính năng Huawei Share là gì và làm sao để kết nối Huawei Share với máy tính?

Xóa ứng dụng chạy ngầm qua cài đặt

Bước 1: Vào Cài đặt -> chọn Cài đặt chung -> sau đó đi đến chọn vào Làm mới ứng dụng trong nền.

ứng dụng chạy ngầm trên iPhone
Vào Cài đặt -> chọn vào Làm mới ứng dụng trong nền.

Bước 2: Tiếp theo, tại mục làm mới ứng dụng trong nền, bạn nhấn vào Tắt để tắt đi tính năng tự động chạy nền mỗi khi bật wifi hay 4G.

ứng dụng chạy ngầm trên iPhone
Nhấn vào Tắt tại mục làm mới ứng dụng trong nền

Bước 3: Lúc này để hạn chế tối đa lượng pin khi chạy ngầm bạn hãy vào Cài đặt -> chọn vào Pin -> và chọn vào Chế độ nguồn điện thấp để tiết kiệm pin.

Gạt thanh sang phải để tắt từng ứng dụng

Một số cách giúp tiết kiệm pin trên điện thoại iPhone 

Tắt màn hình khi không sử dụng

Màn hình sáng quá lâu cũng là một trong số nguyên nhân khiến máy của bạn hao hụt pin nhanh chóng. Bạn hãy vào Cài đặt -> chọn Ánh sáng và Hình nền -> di chuyển trang trượt xuống mức vừa phải.

Tắt các kết nối khi không sử dụng

Trên thiết bị iPhone có rất nhiều tính năng hữu dụng như wifi, Bluetooth, GPS,… tuy nhiên không phải lúc nào bạn cũng sử dụng đến chúng ngoại trừ wifi và dữ liệu di động. Vì thế hãy ngắt các kết nối này trên thiết bị của mình để thời lượng pin được nâng cao.

Bật chế độ nguồn điện thấp

Chế độ này hiện chỉ được tích hợp từ dòng iPhone iOS 9. Với tính năng tiện ích này, điện thoại của bạn sẽ tự động giảm độ sáng, tắt đi tính năng tự cập nhật phần mềm và cắt giảm một số hiệu ứng khác. Đây là một tính năng khá hiệu quả khi điện thoại của bạn gần hết pin. 

Kết luận

Như vậy, tại chuyên mục mẹo vặt này chúng tôi đã giới thiệu đến các bạn một cách tắt ứng dụng chạy ngầm trên iPhone đơn giản và bạn có thể thực hiện được. Cảm ơn đã đọc bài viết này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *