Vì sao điện thoại nhanh hết pin? Một số nguyên nhân và các cách khắc phục hiệu quả

điện thoại nhanh hết pin

Hiện tượng điện thoại nhanh hết pin và bị nóng sau một thời gian sử dụng hầu hết đều xảy ra trên bất kỳ dòng điện thoại nào? Vậy vì sao trường hợp này lại xảy ra và cách khắc phục như thế nào? Hãy cùng vnngaynay.net tìm hiểu qua chuyên mục sau đây.

Sử dụng điện thoại trong thời gian quá lâu và liên tục

Việc bạn sử dụng điện thoại để chơi game, làm việc, nhắn tin, gọi điện hay vào mạng xã hội,…cũng sẽ khiến cho điện thoại nhanh hết pin. Vì cái gì cũng đều có giới hạn của nó cả kể cả máy móc. Nếu như bạn vẫn cứ để hành động này kéo dài thì nguy cơ tuổi thọ của pin sẽ bị ảnh hưởng và gây ra nhiều vấn đề trên điện thoại.

điện thoại nhanh hết pin
Hạn chế dùng điện thoại liên tục thời gian dài

Để khắc phục tình trạng này, bạn nên ưu tiên sử dụng thiết bị cho những việc cần thiết trước. Ví dụ như những việc có thể làm trên máy tính thì cố gắng sử dụng máy tính nhé. Và nếu việc nào cũng có tầm quan trọng như nhau thì hãy giảm bớt thời gian dùng mạng xã hội lại như thay vì lướt Facebook trong 4 tiếng thì bạn có thể giảm xuống còn 2 tiếng hoặc 1 tiếng tùy trường hợp.

Luôn sử dụng chức năng định vị

Vì phải liên tục bật định vị để xác định phương hướng và vị trí người dùng nên chức năng này cũng khiến cho dung lượng pin của bạn bị tụt nhanh chóng dù là thiết bị iPhone hay Android đi chăng nữa.

Hãy vào Cài đặt -> nhấn chọn mục Vị trí -> sau đó chọn nút Tắt là được.

điện thoại nhanh hết pin
Hạn chế dùng chức năng định vị

Xem video, gọi điện trong một thời gian quá dài

Nếu bạn là một số những người thích nấu cháo điện thoại hay vào mạng xã hội xem những video thì tình trạng hao hụt pin cũng sẽ diễn ra nhanh chóng. Bởi lẽ, sóng điện thoại cũng là một nhân tố làm hao hụt năng lượng pin và video cũng vậy, vì nó được sử dụng cùng lúc với những ứng dụng khác mà bạn hiện đang sử dụng.

điện thoại nhanh hết pin
Không nên gọi điện hay xem quá lâu trên thiết bị

Để tình trạng này được khắc phục, bạn hãy nghĩ đến việc hẹn gặp nhau tại một quán nước hay quán cà phê nào đó, sau đó đôi bên cũng tâm sự hay giải quyết một số khuất mắt cần thiết. Mặc khác nếu được thì hãy cân nhắc việc lựa chọn máy tính hay tivi để xem những video hấp dẫn nhé.

Sử dụng điện thoại để chơi game hay lướt mạng xã hội ngay lúc sạc pin

Khi bạn luôn ở trong tình trạng này thì việc điện thoại của bạn nhanh chóng hết pin là điều có thể xảy ra hoàn toàn. Bạn không thể sử dụng chúng quá mức như vậy, việc vừa sử dụng vừa sạc có thể làm pin hao hụt nhanh chóng mà còn có thể dẫn đến một số vấn đề như sự cố nổ điện thoại khiến thiệt hại về của cải có khi là đến tính mạng.

Để tránh xảy ra những tình trạng trên, khi sạc điện thoại hãy kiên nhẫn để thiết bị được đầy pin rồi hãy sử dụng sau nhé.

>>> Xem thêm: Hướng dẫn cách cập nhật phiên bản iOS 15.3 chính thức, giúp iPhone “vá” lỗ hổng trong trình duyệt Safari

Bật Bluetooth, 3G/4G liên tục

Đây cũng chính là nguyên nhân khiến điện thoại bạn phải liên tục hoạt động và cần rất nhiều dung lượng trong máy. Vì thế việc bật những tính năng này khi không sử dụng sẽ khiến viên pin nhanh nóng và hao hụt nhanh.

Cách khắc phục tình trạng này cũng khá đơn giản, khi không cần sử dụng hay thực sự không cần dùng đến thì bạn nên tắt đi các tính năng này bằng cách vào Cài đặt -> nhấn chọn Di động và tắt Dữ liệu di động đi.

Để thời gian hiển thị trên màn hình quá dài

điện thoại nhanh hết pin
Để thời gian sáng trên màn hình quá dài

Điều này cũng khá tương tự như việc bạn sử dụng thiết bị trong một thời gian quá dài. Hãy cố gắng hạn chế sử dụng điện thoại khi không cần thiết nhé. Để kiểm tra thời gian hiển thị trên màn hình thì hãy vào Cài đặt -> chọn Thời gian sử dụng -> sau đó truy cập tìm Digital Wellbeing và điều chỉnh tính năng độ sáng màn hình hay những chức năng khác ở đây.

Ứng dụng bị lỗi, bị treo

dien thoai nhanh het pin 5 8 11zon result
Lỗi treo máy

Nếu bạn sử dụng điện thoại trong thời gian dài thì thiết bị cũng sẽ xuất hiện tình trạng treo máy, điều này cũng khá quan trọng gây ảnh hưởng lên các ứng dụng mà bạn đang sử dụng.

Cách xử lý khi ứng dụng bị treo, bị lỗi khá đơn giản. Tại ứng dụng bị treo hãy nhấn và giữ vào đó -> sau đó nhấn Xóa ứng dụng là xong.

Kết luận

Trên đây là một số trường hợp khiến điện thoại nhanh hết pin mà chúng tôi đã đem đến cho bạn trong chuyên mục mẹo vặt này. Cảm ơn đã quan tâm và đọc chuyên mục này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

vn138
vn138
Tắt Quảng Cáo [X]
quang-cao-nha-cai-vn138
Tắt Quảng Cáo [X]
quang-cao-vn138