Vì sao Zalo không sáng màn hình khi gọi đến và các cách khắc phục hiệu quả

Zalo không sáng màn hình

Zalo hiện nay được xem là một ứng dụng gọi điện và nhắn tin miễn phí được nhiều người tin dùng, có thể hoạt động tốt trên cả điện thoại và máy tính. Với nhiều tính năng tiện ích, Zalo không chỉ là một phương tiện liên lạc hiệu quả với bạn bè, người thân mà còn là một công cụ hỗ trợ đắc lực cho công việc của nhiều người.

Tuy nhiên, ứng dụng này cũng thường xuyên gây ra những lỗi không đáng có khiến người dùng khó chịu vì sự bất tiện. Vậy vì sao Zalo không sáng màn hình khi gọi đến và cùng vnngaynay.net tìm hiểu những cách khắc phục hiệu quả trong bài viết này nhé.

Nguyên nhân vì sao Zalo không sáng màn hình khi gọi đến

Zalo không sáng màn hình
Một số nguyên nhân khiến Zalo không sáng màn hình

Đối với ứng dụng Zalo thì tính năng nghe gọi và nhắn tin là quan trọng nhất nhưng vì sao Zalo lại không sáng màn hình khi gọi đến vậy nhỉ? Dưới đây có thể là một vài nguyên nhân cụ thể khiến màn hình của bạn không sáng khi có cuộc gọi đến trên ứng dụng Zalo.

  • Điện thoại của bạn hiện đang ở chế độ không làm phiền. Nếu bạn đang ở trong trường hợp này thì không chỉ riêng Zalo mà tất cả cuộc gọi trên ứng dụng khác cũng đều gặp phải vấn đề tương tự như thế.
  • Người dùng chưa cấp quyền cho ứng dụng, quyền này cũng được xem là điều khá quan trọng khi gọi điện. Vì thế nếu như bạn chưa cấp quyền thì khi có cuộc gọi đến màn hình bạn cũng sẽ sáng đâu nhé. Đây cũng là một trong số những nguyên nhân mà nhiều người dùng Zalo gặp phải.
  • Ứng dụng Zalo bị lỗi cũng là lý do khiến xảy ra trục trặc trên. Nếu như khi có cuộc gọi đến mà Zalo không hiển thị cuộc gọi hay hiển thị ảnh trên màn hình thì có thể là do bạn đã bỏ lỡ quá nhiều bản cập nhật ứng dụng rồi đấy.
  • Điện thoại bị xung đột phần mềm, điều này rất hiếm có thể xảy ra nhưng đây cũng là lý do khiến tình trạng không hiển thị người gọi đến trên Zalo.
  • Làm rơi máy, vô nước, bị đè cấn hay va đập mạnh cũng khiến cho thiết bị ảnh hưởng bởi phần cứng vì thế cũng có thể gây ra tình trạng này.

Các cách khắc phục lỗi Zalo không sáng màn hình khi có cuộc gọi đến

Tắt bỏ chế độ không làm phiền để khắc phục tình trạng

Zalo không sáng màn hình
Tắt chế độ không làm phiền trên điện thoại

Trước tiên, để khắc phục tình trạng này, bạn nên xem lại thiết bị của mình có hiển thị chế độ không làm phiền không? Nếu có thì hãy nhanh chóng tiến hành tắt đi là được. Đối với Android thì hãy vuốt từ trên cao xuống để hiển thị menu điều khiển. Khi đó, tại biểu tượng hình mặt trăng khuyết hãy tắt nó đi là được. Nếu là iPhone thì hãy vào Trung tâm điều khiển -> nhấn chọn biểu tượng Mặt trăng khuyết và tắt đi nếu thấy sáng nhé.

Khởi động lại chiếc điện thoại của mình

Một giải pháp đơn giản mà không bao giờ thiếu khi điện thoại xảy ra vấn đề gì đó chính là khởi động là thiết bị. Mẹo vặt này sẽ giúp cho điện thoại của bạn được giải phóng RAM, hoạt động ổn định và trơn tru hơn, đồng thời nó cũng có thể xử lý một số lỗi phần mềm cơ bản. Vì thế, nếu như Zalo xảy ra vấn đề này thì hãy khởi động lại “dế yêu” của bạn thử nhé.

Bên cạnh đó, bạn cũng nên kiểm tra xem mình đã cập nhật phần mềm lên phiên bản mới chưa vì bỏ qua quá nhiều lần cập nhật cũng sẽ làm thiết bị xảy ra nhiều vấn đề. Do đó hãy update lại phiên bản mới nhất cũng là cách khắc phục tình trạng hiệu quả.

>>> Xem thêm: Hướng dẫn cách tắt âm thanh trên ứng dụng Facebook, giúp bảo vệ quyền riêng tư của người dùng

Hãy đảm bảo rằng bạn đã cấp quyền truy cập cho ứng dụng

Zalo không sáng màn hình
Cấp quyền cho ứng dụng

Khi muốn sử dụng một ứng dụng nào đó hoàn chỉnh thì việc đầu tiên là bạn nên cấp quyền thông báo, quyền sử dụng cho nó. Nếu không thì sẽ gây ra nhiều lỗi mà bạn không mong muốn đâu nhé. Vào Cài đặt -> chọn vào ứng dụng Zalo -> đi đến nhấn chọn Thông báo -> gạt thanh sang phải bật tùy chọn Cho phép thông báo.

Xóa và tải lại Zalo

Zalo không sáng màn hình
Xóa tải lại hoặc cập nhật lại ứng dụng

Đôi khi lỗi cũng không nằm hoàn toàn về phía thiết bị của bạn mà có thể chính bản thân ứng dụng đó đã gặp vấn đề. Nếu nhiều người dùng đều mắc phải tình trạng này thì có khả năng là do ứng dụng đang bảo trì hoặc khắc phục.

Ngoài ra, việc nhiều người dùng không update Zalo thường xuyên cũng là nguyên nhân khiến ứng dụng xảy ra lỗi và hoạt động bất thường. Vì thế hãy cân nhắc, gỡ bỏ ứng dụng và tải lại một phiên bản Zalo khác nhé.

Kết luận

Trên đây là một số mẹo khắc phục hiệu quả lỗi Zalo không sáng màn hình khi có cuộc gọi đến mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn. Cảm ơn đã quan tâm và theo dõi chuyên mục bài viết này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

vn138
vn138
Tắt Quảng Cáo [X]
quang-cao-nha-cai-vn138
Tắt Quảng Cáo [X]
quang-cao-vn138