Một số cách xem lại pass wifi đỉnh nhất hiện nay trên thiết bị Android

Làm sao để xem lại pass wifi trên thiết bị Android để có thể chia sẻ cho bạn bè khi bạn đã vô tình quên đi mật khẩu mà mình đã từng truy cập vào máy trước đó. Hành động này tưởng như không đơn giản, nhưng đừng lo lắng trong bài viết mẹo vặt hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn đến bạn một số cách xem lại mật khẩu wifi đỉnh nhất, cùng theo dõi nhé.

Sử dụng app ES File Explorer File Manager đối với máy chưa Root

Đối với những thiết bị chưa root hay chưa truy cập vào quyền quản trị tại các thư mục gốc thì cách duy nhất để xem lại pass wifi trên thiết bị Android đó là sử dụng trình quản lý file tệp tin miễn phí, có tương thích với các thiết bị Android, bên cạnh đó, còn đem đến cho người dùng quyền tiếp cận vào thư mục trên hệ thống một cách dễ dàng nhất.

xem lại pass wifi
Xem lại mật khẩu wifi từ ứng dụng ES File Explorer File Manager

Bước 1: Đầu tiên, hãy vào CH Play và tải ứng dụng ES File Explorer File Manager về máy.

Bước 2: Tiếp theo, hãy tiến hành cài đặt app này và truy cập vào thư mục /data/misc/wifi.

Bước 3: Kế tiếp, bạn hãy nhấn vào file wpa_supplicant.conf, tại đó bạn sẽ thấy được các địa điểm phát wifi và các mật khẩu mà bạn đã lưu trước đó. Sau đó tiến hành sao lưu file sang dạng text hoặc chụp lại màn hình nhằm khi muốn sử dụng trong một trường hợp nào đó trên thiết bị mới hoặc gửi qua cho bạn bè,…

Bước 4: Các vị trí được khoanh tròn trên đây đó chính là tên wifi và mật khẩu đã từng xuất hiện trên máy của bạn.

xem lại pass wifi
Bạn sẽ thấy được các địa điểm mà bạn nhập wifi và mật khẩu mà bạn đã lưu trước đó

Xem mật khẩu wifi dành cho máy đã root trên Android

Nếu thiết bị của đã root máy rồi thì bạn có thể “can thiệp” vào sâu bên trong thiết bị để có thể xem lại mật khẩu wifi dễ dàng hơn. Tại ứng dụng mà chúng tôi sẽ giới thiệu dưới đây, bạn có thể liệt kê một loạt danh sách mật khẩu mà bạn đã từng lưu trong máy từ đầu đến giờ, hoặc tính đến từ khi bạn đã bắt đầu khôi phục lại cài đặt gốc.

Bên cạnh cách xem wifi, nếu như bạn còn muốn phát wifi cho bạn bè của mình hoặc người thân thì hãy tham khảo các bước sau đây, sẽ rất hiệu quả và đơn giản đấy.

Để xem pass wifi trên điện thoại Android, bạn hãy tải app Wifi Password Recovery về máy của mình.

Khi cài đặt đã hoàn tất, hãy cấp quyền truy cập cho ứng dụng để vào hệ thống dễ dàng hơn, bằng cách nhấn vào nút Grant tại hộp thoại.

Khi đó, WiFi Key Recovery sẽ tự hiển thị lên các wifi và mật khẩu ngay tại phía dưới. Bên cạnh đó, để tiết kiệm thời gian, hãy sử dụng đến khung tìm kiếm tại góc màn hình trên cùng.

Ngoài ra, bên cạnh phần mềm WiFi Key Recovery, bạn cũng có thể tham khảo thêm phần mềm dưới đây đang được rất nhiều người dùng đánh giá cao.

xem lại pass wifi
Phần mềm WiFi Key Recovery

Bước 1: Tải phần mềm WiFi Password Viewer về máy.

Bước 2: Khi cài đặt thành công, hãy truy cập và khởi chạy ứng dụng. Vì lần đầu sử dụng nên nó sẽ yêu cầu Superuser, nhấn chọn Grant để đồng ý. Khi đó, tên và mật khẩu wifi mà bạn đã từng kết nối sẽ hiển thị ra trên màn hình.

>>> Xem thêm: Top 7 tính năng của Facebook cực thú vị có thể bạn chưa biết

Sử dụng trình cài đặt trên điện thoại

Lưu ý: Cách làm này chỉ được áp dụng tại các dòng máy có hệ điều hành Android trên 10 trở lên và không cần phải root máy hay sử dụng đến một phần mềm thứ 3 nào khác. Cách thực hiện đơn giản như sau:

Bước 1: Vào Cài đặt -> đi đến chọn vào Kết nối và Internet -> chọn Wifi.

xem lại pass wifi
Vào Cài đặt để xem lại pass wifi

Bước 2: Chọn vào Các mạng đã lưu tại giao diện, khi đó, bạn sẽ thấy được hàng loạt cái tên wifi mà bạn đã từng đăng nhập vào máy.

Bước 3: Khi cần đến mạng nào, hãy nhấn vào đó và chọn Chia sẻ.

Bước 4: Kế tiếp, nhập mã pin hoặc xác nhận bằng khuôn mặt, dấu vân tay để yêu cầu xác thực. Sau đó, màn hình sẽ hiển thị ra một mã QR có SSID và mật khẩu của mạng mà bạn muốn.

Kết luận

Như vậy tại bài viết này, vnngaynay.net đã giới thiệu đến bạn một số cách xem lại pass wifi cực hay và dễ dàng. Nếu thấy bài viết này hay hãy chia sẻ đến cho mọi người cùng biết với nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.